Nhân lên hình ảnh đẹp của Công an Thủ đô trong mắt bạn bè quốc tế

Lê Ngọc

Ngày 13/5, Công an thành phố Hà Nội thông tin, trong khi làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) đã phát hiện 1 chiếc ví kẻ màu nâu, bên trong có thẻ tạm trú, thẻ ngân hàng, tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng khác.

cong-an-1652436026.jpg
Tổ công tác của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trao trả chiếc ví cho chị Jaboneta Sheena Lombo. Ảnh: TTXVN

Ngay sau đó, Tổ công tác đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh chủ nhân của chiếc ví là chị Jaboneta Sheena Lombo, sinh ngày 10/2/1991, quốc tịch Philippines, hiện đang lưu trú tại một khách sạn tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) để trao trả. 

Nhận lại tài sản, chị Jaboneta Sheena Lombo xúc động, bày tỏ cảm ơn sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an thành phố Hà Nội, trong thời gian ngắn đã tìm và trao trả cho người bị thất lạc tài sản. 

Trước đó, ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm đã tiến hành thủ tục trao trả điện thoại cho hai nữ du khách người Nga bị lái xe taxi chiếm đoạt; đồng thời đã làm rõ lái xe taxi chở hai nữ du khách người Nga là Trần Quốc Hưng, sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại xã Xuân Phương - huyện Xuân Trường - tỉnh Nam Định.

Tại Công an quận Hoàn Kiếm, hai nữ du khách người Nga bày tỏ vui mừng khi nhận ra hai chiếc điện thoại di động bị mất và cho biết, dù giá trị không lớn, nhưng trong điện thoại lưu giữ rất nhiều thông tin, hình ảnh cá nhân. Các nữ du khách cũng chia sẻ đã rất hoảng loạn do bị mất tài sản nhưng đã được người dân giúp đỡ tận tình để trình báo cơ quan công an. 

Hai nữ du khách cho biết: "Công an Việt Nam điều tra nhanh, khi bị mất đồ, chúng tôi đã rất tuyệt vọng và nghĩ rằng không bao giờ tìm lại được. Khi nhận thông tin từ Cơ quan Công an, chúng tôi rất bất ngờ và xúc động. Cảm ơn các anh và chắc chắn chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bè về sự hỗ trợ này, cũng như những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Thủ đô Hà Nội".

Trong những ngày qua, các cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội đã tích cực phối hợp với các lực lượng khác, không quản ngại nắng mưa, ngày đêm căng mình đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn thể thao, du khách tham dự SEA Games 31. Việc điều tra, khám phá nhanh các vụ việc liên quan đến du khách nước ngoài, được người dân ghi nhận, đánh giá cao, qua đó đã nhân lên hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Thủ đô, Công an nhân dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

T.C

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.