Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng lực lượng, chuẩn bị trận đấu thứ hai

Trưa 23/7 (theo giờ địa phương), đội tuyển nữ Việt Nam đã đón chào sự trở lại của tiền vệ giàu tốc độ Thanh Nhã. Đây là sự bổ sung rất cần thiết về mặt lực lượng cho huấn luyện viên Mai Đức Chung hướng tới trận đấu với Bồ Đào Nha vào ngày 27/7.

861-1690085558.jpg

Trước đó, Nguyễn Thị Thanh Nhã đã không thể ra sân trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Mỹ do chưa hồi phục thể lực. Tuy nhiên, đến buổi tập trưa 23/7 (giờ địa phương), nữ tiền vệ này đã sẵn sàng tập luyện trở lại. Trước khi buổi tập diễn ra, Thanh Nhã cùng toàn thể đội tuyển nữ Việt Nam đã lắng nghe huấn luyện viên Mai Đức Chung dặn dò, chia sẻ. Những tâm tư, đánh giá, nhận định được chiến lược gia 74 tuổi giãi bày với toàn đội.

Ghi nhận tại buổi tập, tiền vệ Thanh Nhã rất sung sức tham gia tập luyện chiến thuật cùng một số cầu thủ dự bị của đội tuyển nữ Việt Nam. Trong khi đó, các gương mặt đá chính ở trận đấu với đội tuyển nữ Mỹ như Huỳnh Như, Hoàng Thị Loan, Bích Thuỳ, Thái Thị Thảo… chạy bộ thả lỏng. Tính đến hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đã đón chào sự trở lại của tất cả các cầu thủ. Hải Yến, Dương Thị Vân cũng đã sẵn sàng cho trận đấu với Bồ Đào Nha.

862-1690085558.jpg

Cũng trong buổi tập hôm nay, tiền vệ trẻ Hải Linh giãi bày: “Lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam được thi đấu tại World Cup. Và cá nhân tôi cũng rất vui sướng khi được xuất hiện trong đội hình chính của Việt Nam khi gặp Mỹ. Trước đó, chị Dương Thị Vân - người cùng chơi vị trí trung tâm với tôi bị chấn thương. Tôi nghĩ mình cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng trong mọi tình huống”.

Hải Linh bật mí: “Sau trận đấu hôm qua, tôi phải đi thử doping và về muộn. Lúc đấy, gia đình cũng khá lo lắng bởi ở trên sân, tôi bị chấn thương. Cả nhà muốn hỏi xem vết thương của tôi như thế nào. Tôi có trấn an gia đình rằng bản thân không sao cả. Ngược lại, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được đá chính trong trận đấu mà Việt Nam gặp đương kim vô địch thế giới Mỹ”.

863-1690085559.jpg

Nói về việc kiểm tra doping, Hải Linh nói: “Trước tôi cũng đã kiểm tra một lần rồi. Vậy nên tôi cũng cảm thấy bình thường và nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu kiểm tra doping”. Về trải nghiệm trận đấu với đội tuyển Mỹ, Hải Linh nói: “Tôi luôn cố gắng học hỏi từng ngày. Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ nhiều hơn và hay nói về điểm yếu, điểm mạnh để bản thân tôi có thể phát huy điểm mạnh, cải thiện điểm yếu. Điểm mạnh của tôi là sức trẻ, tranh chấp mạnh mẽ, có thể hình tốt. Trong khi nói về điểm yếu, tôi nghĩ mình vẫn chậm và cần phải xử lý bóng nhanh hơn”.

864-1690085558.jpg

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có thêm 2 buổi tập tại sân Fred Taylor Park (thành phố Auckland) trước khi di chuyển đến Hamilton vào ngày 26/7. Đội sẽ thi đấu với Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha vào ngày 27/7 tại sân Waikato (Hamilton), cách thành phố Auckland 125 km.

2307-dt-nu-viet-nam-1690104108.mp4
VFF