Xác định nhà vô địch giải Billiards & Snooker TP.HCM 2023

Sau 4 ngày (từ ngày 1 đến 4/6) tranh tài sôi nổi, giải vô địch Billiards & Snooker TP.HCM 2023 đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất ở các nội dung tranh tài Carom, Pool, Snooker và English.

Giải vô địch Billiards & Snooker TP.HCM 2023 có sự góp mặt của những cơ thủ hàng đầu TP.HCM cũng như cả nước, tranh tài ở 7 nội dung: Carom 1 băng, Carom 3 băng nam, Pool 9 bi và 10 bi nam, Pool 9 bi nữ, Snooker và English. Đối với nội dung Pool và Carom, các trận đấu diễn ra tại Câu lạc bộ Rome Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), trong khi nội dung snooker và English tổ chức tại Phòng tập Billiards (quận 1).

pool-nu-1685918259.jpeg
Ban Tổ chức trao giải nội dung Pool 9 bi nữ

Đây là một trong những giải đấu quan trọng nhất của bộ môn Billiards - Snooker TP.HCM trong năm, qua đó là cơ hội để Ban chuyên môn kiểm tra và đánh giá lực lượng vận động viên thành phố chuẩn bị cho Vòng chung kết Billiards & Snooker vô địch quốc gia 2023.

Sau các vòng thi đấu, Ban Tổ chức đã tìm ra những nhà vô địch ở các nội dung lần lượt là: Kiều Thiên Khôi (quận 1) - Snooker; Nguyễn Thanh Tâm (Hóc Môn) - English; Nguyễn Phương Thảo (quận 1) - Pool 9 bi nam; Nguyễn Khánh Hoàng (quận 1) - Pool 10 bi nam; Võ Phước Thành (quận 1) - Carom 1 băng; Nguyễn Thanh Tùng (Hóc Môn) - Carom 3 băng; Huỳnh Thị Ngọc Huyền (quận 1) - Pool 9 bi nữ.

pool-nam-1685918242.jpeg
Cơ thủ Nguyễn Phương Thảo của đơn vị quận 1 đạt huy chương vàng Pool 9 bi nam

Tổng Thư ký Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM Lý Kim Luân cho biết: “Giải đấu đã diễn ra với chất lượng chuyên môn cao. Các cơ thủ đều thể hiện phong độ ổn định, trạng thái thi đấu tốt và sẵn sàng cho vòng chung kết quốc gia tới đây”.

“Hiện tại, đơn vị TP.HCM vẫn đang giữ thế mạnh ở nội dung carom 3 băng, trong khi nội dung pool ở nam và nữ đang có sự phát triển. Thời gian tới, Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM sẽ tập trung phát triển tất cả các nội dung, xây dựng và đầu tư hệ thống từ cấp độ phong trào cho đến chuyên nghiệp, từ đó tuyển chọn và bồi dưỡng thêm nhiều gương mặt tài năng cho Billiards TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung”, ông Luân nói thêm.

Trang Trang