Bayern Munich chưa từ bỏ tiền vệ Joao Palhinha

Trong nỗ lực tăng cường lực lượng, Bayern Munich đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ Joao Palhinha trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2024.

Như đã biết, Bayern Munich từng tiến rất gần đến việc chiêu mộ Joao Palhinha ở phiên chợ mùa hè 2023. "Hùm xám" đã đạt thoả thuận mua tiền vệ người Bồ Đào Nha với giá 55 triệu bảng từ Fulham.

Về phần mình, Joao Palhinha đã chốt các điều khoản cá nhân với Bayern Munich và vượt qua kiểm tra y tế tại Munich ở ngày cuối cùng kì chuyển nhượng. Thế nhưng, thương vụ bất ngờ đổ vỡ vì Fulham không thể tìm được người thay thế tiền vệ 28 tuổi vào phút chót.

Sau khi "đánh tháo" Bayern vụ Palhinha, Fulham đã thuyết phục cầu thủ này gia hạn hợp đồng thành công, giúp anh tăng lương đáng kể và thêm 1 năm nữa vào hợp đồng nhưng không kèm theo điều khoản giải phóng. Thực tế, điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới mức phí chuyển nhượng 50 triệu bảng mà Fulham yêu cầu, nếu Bayern Munich hoặc bất kỳ đội bóng nào khác quan tâm tới "ngôi sao" của họ vào năm sau.

chieu-mo-1700028125.jpg
Bayern Munich chưa từ bỏ tiền vệ Joao Palhinha

Vào thời điểm đó, truyền thông Đức và Anh khẳng định, Bayern Munich sẽ trở lại thương vụ Joao Palhinha ở kì chuyển nhượng mùa đông 2024. Không còn là đồn thổi, Giám đốc Thể thao của "Hùm xám" - ông Christoph Freund - vừa xác nhận thông tin này.

Trong cuộc phỏng vấn với Sport Bild mới đây, trả lời câu hỏi liệu Bayern Muich có ý định chiêu mộ Joao Palhinha vào tháng 1 tới hay không, ông Christoph Freund nói: "Chắc chắn rồi, cậu ấy vẫn nằm trong tầm ngắm của chúng tôi. Bayern đã làm việc tích cực với Palhinha vào mùa hè”, Freund chia sẻ trên tờ BILD. "Bayern đã đóng góp một chút vào ngày cuối cùng khá kỳ lạ của thị trường chuyển nhượng mùa hè 2023. Nhưng không thể nói trước điều gì sẽ xảy ra. Lúc này chúng tôi vẫn đang quan sát thị trường”.

Một ngày trước khi Giám đốc Christoph Freund lên tiếng, trong cuộc phỏng vấn nhân dịp hội quân cùng đội tuyển Bồ Đào Nha chuẩn bị cho loạt trận quốc tế sắp tới, Joao Palhinha cũng bỏ ngỏ khả năng gia nhập Bayern Munich.

“Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Rõ ràng là nó ảnh hưởng tới tôi và gia đình, nhưng tất cả đã là chuyện quá khứ. Tôi không muốn nghĩ về nó quá nhiều. Đó là một sự tự hào to lớn, các bạn biết điều gì đã xảy ra. Trong cuộc đời tôi, tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do và tôi thích nghĩ như vậy. Tương lai sẽ nói với tôi rằng những gì xảy ra thật sự có cần xảy ra hay không.

Nhưng chỉ có tương lai mới cho tôi thấy điều đó. Tôi muốn tiếp tục đi theo con đường mà tôi đã đi. Không có ai cho tôi thứ gì trong sự nghiệp, những gì tôi đạt được là giá trị và nỗ lực của tôi. Tôi hy vọng, mọi chuyện tiếp tục như vậy. Tôi đã 28 tuổi nhưng tôi biết mình có thể vươn cao hơn và tôi đang hướng tới tương lai với tham vọng đó”, "ngôi sao" người Bồ Đào Nha cho biết thêm.

chieu-mo-thanh-cong-1700028125.jpg
Bayern Munich thông báo đã chiêu mộ thành công Nestory Irankunda từ câu lạc bộ Adelaide United (Australia)

Theo Sky Sport, ngoài Bayern Munich, Liverpool cũng nhắm mua tuyển thủ Bồ Đào Nha ở kì chuyển nhượng mùa đông 2024. Do đó, để hoàn tất thương vụ này, nhà đương kim vô địch Bundesliga sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong cuộc đàm phán với đại diện của Premier League.

Ngoài nỗ lực theo đuổi tiền vệ Joao Palhinha trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2024, trên trang chủ, Bayern Munich thông báo đã chiêu mộ thành công Nestory Irankunda từ câu lạc bộ Adelaide United (Australia).

Irankunda năm nay mới 17 tuổi, mang quốc tịch Australia. Anh có vị trí sở trường là tiền đạo cánh. Nestory Irankunda sẽ chính thức đến Bayern Munich sau khi kết thúc mùa giải này. Anh đang cùng Adelaide thi đấu ở giải vô địch quốc gia Australia và đã ghi 1 bàn sau 3 lần ra sân.

Hoàng Anh (tổng hợp)