Hà Nam vinh danh huấn luyện viên, vận động viên tham dự SEA Games 31

Ngày 31/5, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt, tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên tham dự SEA Games 31.

ha-nam-1-1654067091.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo ông Tạ Đình Quyền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam - tại SEA Games 31, địa phương đóng góp 7 vận động viên cho đội tuyển quốc gia thi đấu các môn: điền kinh, bóng đá nữ và futsal nữ. Kết quả môn điền kinh, vận động viên Vũ Thị Ngọc Hà giành huy chương vàng nội dung nhảy xa với thành tích 6m39 và huy chương bạc nội dung nhảy 3 bước với thành tích 13m55; vận động viên Dương Thị Hoa đạt huy chương bạc nội dung chạy tiếp sức 4x100m. Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung và thủ môn Lại Thị Tuyết trong đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đạt huy chương vàng. Cầu thủ Lê Thu Thanh Hương, Đỗ Thị Nguyên và thủ môn Trần Hải Yến trong đội tuyển futsal nữ quốc gia đạt huy chương bạc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Nam, ông Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam - đã ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và cảm ơn sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã cố gắng hết mình trong tập luyện, chuẩn bị và thi đấu đạt thành tích cao tại SEA Games 31 để đem lại vinh quang cho thể thao nước nhà cũng như thể thao của Hà Nam. Đồng thời, đồng chí ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những thành tích, sự đóng góp của các thế hệ huấn luyện viên, vận động viên Hà Nam trên chặng đường trưởng thành và phát triển của thể thao tỉnh nhà thời gian qua.

ha-nam-2-1654067091.jpg
Huấn luyện viên kiêm vận động viên Đội tuyển bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam Nguyễn Thị Tuyết Dung phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các Quy hoạch, Đề án đã được phê duyệt để phát triển phong trào thể dục thể thao lành mạnh cho mọi đối tượng quần chúng nhân dân. Các đơn vị, địa phương quan tâm đầu tư, phát triển có trọng điểm các môn thi đấu thể thao thành tích cao, đặc biệt là các môn Olympic vốn là thế mạnh như: bóng đá nữ, vật, điền kinh…; đẩy mạnh công tác đào tạo vận động viên trẻ tài năng, áp dụng hiệu quả những thành tựu khoa học kỹ thuật trong công tác huấn luyện; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên để có nhiều lượt vận động viên tham gia các giải đấu quốc gia, quốc tế, nâng số lượng huy chương góp phần nâng cao thứ hạng thể thao thành tích cao của tỉnh Hà Nam.

Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị quản lý và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị luyện tập thể dục, thể thao các cấp, nhằm phục vụ yêu cầu tổ chức thi đấu, luyện tập của các vận động viên, các tầng lớp nhân dân. Các cấp, ngành tiếp tục quan tâm vận động, huy động mọi nguồn lực hỗ trợ phát triển thể dục, thể thao của tỉnh, nhất là từ nguồn xã hội hóa để đầu tư, chăm lo tốt hơn cho lực lượng huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao cũng như tổ chức các hoạt động thể thao phong trào.

Đ.H