Long An biểu dương, khen thưởng vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Chiều 8/6, UBND tỉnh Long An tổ chức khen thưởng các vận động viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam với sự tham gia của 11 quốc gia Đông Nam Á. Đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam, tỉnh Long An có 5 vận động viên gồm Trần Thị Thanh Thúy (môn Bóng chuyền), Nguyễn Hoài Văn (môn Điền kinh), Võ Thị Mỹ Tiên và Trần Thị Hồng Gấm (môn Bơi), Trần Thị Kim Thanh (môn Bóng đá nữ).

long-an-3-1654699235.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu tại buổi họp mặt

Tại SEA Games 31, các vận động viên Long An đã đóng góp 2 huy chương vàng và 3 huy chương bạc. Trong đó, vận động viên Trần Thị Kim Thanh cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương vàng. Chủ công Thanh Thúy cùng đội tuyển bóng chuyền nữ giành huy chương bạc. Vận động viên Hoài Văn xuất sắc giành huy chương vàng môn ném lao với thành tích 70m87. Riêng vận động viên Võ Thị Mỹ Tiên giành 2 huy chương bạc môn bơi với nội dung 800m tự do, 1.500m tự do và 1 huy chương đồng nội dung 400m tự do.

Theo ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - để đạt được thành tích xuất sắc tại SEA Games 31, các vận động viên Long An đã cố gắng, nỗ lực không ngừng. Cùng với đó là sự tận tâm, tinh thần trách nhiệm của các huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, sự quan tâm hỗ trợ tích cực của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tập thể cán bộ, huấn luyện viên của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Long An…

long-an-1-1654699246.jpg
Lãnh đạo tỉnh Long An trao tặng thưởng cho các vận động viên và huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các vận động viên thể thao Long An tại SEA Games lần thứ 31. “Chúng tôi tự hào về các vận động viên, những người đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc để mang vinh quang về cho đất nước và cho quê hương Long An. Xin gửi lời cảm ơn đến gia đình của các cháu, đã quan tâm, động viên và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu tập luyện và thi đấu đạt thành tích tốt nhất như ngày hôm nay”.

Đồng thời, ông cũng đề nghị các vận động viên không ngủ quên trên chiến thắng, tiếp tục nỗ lực tập luyện nâng cao chuyên môn, thành tích để đem vinh quang cho Tổ quốc và địa phương ở những giải thể thao cấp quốc gia và khu vực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa đề nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tiếp tục tuyển chọn, tìm kiếm những năng khiếu thể thao để đào tạo, huấn luyện, nâng cao trình độ; tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành các chính sách đãi ngộ nhằm thu hút, tạo điều kiện tốt nhất để các huấn luyện viên, vận động viên an tâm tập luyện và thi đấu. Ông Phạm Tấn Hòa cũng mong muốn các vận động viên tiếp tục nỗ lực tập luyện nâng cao chuyên môn, thành tích để đem vinh quang cho Tổ quốc, địa phương ở những giải thể thao cấp quốc gia, khu vực.

Dịp này, UBND tỉnh Long An tặng bằng khen cho 4 vận động viên và 4 huấn luyện viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Bên cạnh đó, mỗi vận động viên đoạt huy chương vàng được thưởng 50 triệu đồng, vận động viên đoạt huy chương bạc được thưởng 30 triệu đồng. Mỗi huấn luyện viên tham gia huấn luyện được thưởng 10 triệu đồng.

Ngoài ra, các địa phương có vận động viên và đơn vị tài trợ cũng có phần thưởng riêng cho từng vận động viên.

Đ.H

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.