U23 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận giao hữu với chủ nhà U23 UAE

Nguyễn Anh Chiến

Tối 27/5, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ ba trong đợt tập huấn tại UAE, hướng tới Vòng chung kết U23 châu Á 2022. Đây cũng buổi tập chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển chủ nhà U23 UAE, diễn ra vào tối 28/5 - trận đấu được đánh giá là bài test rất chất lượng đối với đội tuyển U23 Việt Nam.

Chính vì vậy, huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã dành phần lớn thời lượng của buổi tập cho các nội dung rèn về cách di chuyển, phối hợp trong tấn công và phòng ngự. Ông đặt ra yêu cầu với các học trò là cần phải xử lý thật nhanh trong mọi tình huống, nhanh trong luân chuyển bóng và nhanh cả trong tư duy chơi bóng.

vff-1988-1653700739.jpeg
Huấn luyện viên Gong đặt ra yêu cầu với các học trò là cần phải xử lý thật nhanh trong mọi tình huống, nhanh trong luân chuyển bóng và nhanh cả trong tư duy chơi bóng.

Tất nhiên, trong thời gian ngắn khó đòi hỏi sự hoàn hảo ở các cầu thủ khi tiếp cận một lối chơi mới. Nhưng tất cả các vị trí đều đang nỗ lực hết mình để có thể bước vào đấu trường U23 châu Á với sự tự tin cao nhất.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ cảm xúc vinh dự khi được Ban huấn luyện viên và các đồng đội tin tưởng trao cho chiếc băng đội trưởng.

“Bản thân tôi nhận thấy phải có trách nhiệm hơn, cố gắng nhiều hơn nữa. Theo tôi nghĩ, là đội trưởng thì cần có thêm rất nhiều yếu tố. Ví dụ như trên sân tập cũng như trong sinh hoạt luôn phải thể hiện tốt vai trò thủ lĩnh, cả về tinh thần và về trách nhiệm để anh em trong đội nhìn vào. Khi nghe thầy Gong Oh-kyun nói rằng thầy tin tưởng tôi và muốn tôi làm đội trưởng, tôi đã trả lời thầy là sẵn sàng nhận nhiệm vụ”, Bùi Hoàng Việt Anh nói.

vff-1997-1653700842.jpeg
Bùi Hoàng Việt Anh cho biết cá nhân mình không gặp vấn đề gì lớn bởi anh cũng đã quen với sơ đồ chiến thuật chơi với 4 hậu vệ tại câu lạc bộ Hà Nội.

Khi được hỏi về những khó khăn khi tiếp nhận lối chơi mới dưới sự huấn luyện của huấn luyện viên Gong Oh-kyun, Bùi Hoàng Việt Anh cho biết, cá nhân mình không gặp vấn đề gì lớn bởi anh cũng đã quen với sơ đồ chiến thuật chơi với 4 hậu vệ tại câu lạc bộ Hà Nội.

Nói về mục tiêu đặt ra tại Vòng chung kết U23 châu Á 2022, Bùi Hoàng Việt Anh cho biết: “Khi tham dự vào bất kỳ giải đấu nào thì ai cũng muốn giành ngôi vô địch. Tuy vậy, trước mắt đội tuyển U23 Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để vượt qua vòng đấu bảng”.

Về phần mình, tiền vệ trẻ Khuất Văn Khang trong lần đầu tiên tham dự đấu trường U23 châu lục cũng bày tỏ cảm xúc của mình khi được trao cơ hội góp mặt trong đội hình đội tuyển U23 Việt Nam. “Tôi biết tin được triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam sau buổi tập tại PVF, lúc đó cũng đã là cuối buổi chiều. Tôi cảm thấy rất bất ngờ và cũng rất vui mừng khi công sức của mình đã được đền đáp. Tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt để cùng toàn đội có được thành tích tốt nhất”, Khuất Văn Khang nói.

vff-2063-1653700704.jpeg
U23 Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho trận giao hữu với chủ nhà U23 UAE.

Khuất Văn Khang được biết đến với “siêu phẩm” sút phạt từ cự ly 30m vào lưới Indonesia tại Vòng chung kết U16 châu Á 2018. Cầu thủ này trước đó cũng là một trong những gương mặt chơi nổi bật trong đội hình đội tuyển U15 Việt Nam giành ngôi vô địch Đông Nam Á năm 2017 sau khi đánh bại Thái Lan trong trận chung kết. Văn Khang cho biết, khả năng sút phạt cũng có thể được xem là thế mạnh của mình bởi Khang đã tập luyện rất nhiều làn kỹ năng này nên cảm thất rất tự tin khi đứng trước trái bóng.

Minh Anh

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.