Hiệp 1 trên sân tạm thuộc đội B là Estadi Johan Cruyff, mọi thứ diễn ra không quá bất thường. Barca cầm bóng 74%, dứt điểm 11 lần và 1 lần làm tung lưới Valencia nhờ pha lập công của Fermin Lopez ở phút 29.
Tỷ số đã có thể khác đi đôi chút nếu Torres - người từng là sản phẩm của lò Valencia - có duyên hơn trước khung thành Agirrezabala.
Sang hiệp 2, là cơn cuồng nộ từ các học trò Hansi Flick, còn đội bóng hiện được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Carlos Corberan có vẻ "chán" bóng đá theo từng bàn thua phải nhận. Năm bàn liên tiếp trải đều từ các phút 53 và 56, 66 và 76, cùng 86 khép lại màn tra tấn đối thủ với tỷ số của một "set trắng tennis" từ Barca.

Trong bộ ba hàng công Barca đá chính, nếu Torres và tài năng trẻ Thụy Điển Roony Bardghji đều chơi chưa nổi bật, tân binh Marcus Rashford vẫn kịp để lại dấu ấn trước khi được thay ra. Trong bàn nâng tỷ số 2-0 đầu hiệp 2 của cầu thủ vào sân thay người là Raphinha, Rashford tạt bóng chéo sân tinh tế, đưa bóng vào khu vực "hành lang lưỡng lự", khiến thủ thành và trung vệ đối thủ cùng nhường nhau quả bóng, mang đến thời cơ cho tiền đạo Brazil lao vào kết thúc. Rashford lần đầu tiên góp công vào một bàn thắng kể từ khi gia nhập Barcelona, trong khi Raphinha ghi bàn thứ 2 tại La Liga mùa này.
Fermin hoàn tất cú đúp với một cú sút xa bên ngoài vùng cấm đẹp mắt, lần này bằng chân trái. Nhận bóng giữa 2 tuyến đối thủ rồi lập tức xoay người tiến công, dứt điểm từ xa, luôn là điểm mạnh của cầu thủ 22 tuổi.
Đến lượt Raphinha cũng lập cú đúp với cú vô-lê trái phá, trước khi Robert Lewandowski được tung vào sân và cho Torres thấy một số 9 cần phải làm gì. Hai pha lập công liên tiếp để ấn định tỷ số 7-0 của chân sút Ba Lan khép lại ngày thi đấu hoàn hảo, không một vết xước của Barca.

Barca thắng trận thứ ba từ đầu mùa và vươn lên vị trí thứ hai trên Bảng xếp hạng, chỉ kém Real Madrid 2 điểm. Ở vòng tiếp theo, Marcus Rashford cùng đồng đội sẽ chạm trán Getafe, trong khi Real đụng độ Espanyol.
Vào giữa tuần tới, Barca sẽ thi đấu tại Champions League gặp Newcastle. Rashford tràn đầy cơ hội được đá chính khi Yamal chưa bình phục chấn thương. Kinh nghiệm thi đấu trước các đối thủ Premier League cũng có thể giúp tiền đạo sinh năm 1997 chiếm sự tin tưởng từ huấn luyện viên Hansi Flick.
Còn với Valencia, phải đến phút 71 đội khách mới có được cú dứt điểm đầu tiên. Họ khép lại trận đấu với đúng 2 dứt điểm. Mất năm giây sau tiếng còi mãn cuộc để huấn luyện viên Corberan hoàn hồn, thôi bất động và rời sân. Nếu không phải mang tên Valencia, có lẽ chẳng ai còn hình dung nổi họ là Valencia, đội bóng từng được Liên đoàn Lịch sử và Thống kê Bóng đá Quốc tế IFFHS bình chọn là CLB bóng đá xuất sắc năm 2004.
