Hậu Giang thưởng gần 1 tỉ đồng cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Theo đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã thưởng gần 1 tỉ đồng cho 7 vận động viên, 3 huấn luyện viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31 vì đã không ngừng khổ luyện nâng cao thành tích, mang vinh quang về cho quê hương và Tổ quốc.

hau-giang-1-1653539905.jpg
UBND tỉnh Hậu Giang khen thưởng 7 vận động viên và 3 huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Đóng góp vào vị trí nhất toàn đoàn của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, Hậu Giang vinh dự có 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Cụ thể, 3 huy chương vàng do công của vận động viên Phạm Thị Diễm (môn Điền kinh), vận động viên Nguyễn Tường Vy (môn Judo), vận động viên Trần Lê Lan Anh và Thái Thị Hồng Thoa (môn Bi sắt).

Tấm huy chương bạc còn lại do công của vận động viên Trần Lê Thanh Thảo (môn Bi sắt). Tuy chưa được đứng trên bục nhận huy chương nhưng thành tích đáng ghi nhận của 2 vận động viên Nguyễn Thị Phương Trinh và Nguyễn Anh Trí (môn Điền kinh nội dung 2 môn phối hợp) cũng rất xứng đáng được khen ngợi.

Với kết quả vượt xa so với kỳ vọng, SEA Games 31 được xem là kỳ Đại hội thành công nhất từ trước đến nay của các vận động viên Hậu Giang tại đấu trường khu vực Đông Nam Á. Những thành tích này là động lực to lớn của các vận động viên, huấn luyện viên tỉnh nhà phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới.

hau-giang-2-1653539905.jpg
Vận động viên Hậu Giang góp 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc vào thành tích nhất toàn đoàn của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31

Ngoài mức thưởng theo quy định là huy chương vàng 45 triệu, huy chương bạc 25 triệu, UBND tỉnh Hậu Giang khen thưởng đột xuất cho vận động viên giành huy chương vàng 100 triệu, huy chương bạc 50 triệu.

Huấn luyện viên bộ môn có vận động viên giành huy chương vàng được thưởng 20 triệu, huy chương bạc 10 triệu; vận động viên không giành huy chương cũng được khuyến khích 20 triệu đồng.

Nhân dịp này có 8 huấn luyện viên và vận động viên nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhận định đây là thành tích tại SEA Games 31 là rất đỗi tự hào của thể thao Việt Nam nói chung và Hậu Giang nói riêng. Ông Thanh hy vọng đây sẽ là bàn đạp để thể thao Hậu Giang tiếp tục cố gắng để ngày càng có nhiều vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc góp mặt trên đội tuyển quốc gia và đạt thành tích tốt ở đấu trường quốc tế.

“Các vận động viên, huấn luyện viên được tuyên dương hôm nay là những tấm gương điển hình kiên trì rèn luyện, có niềm tin, khát vọng cống hiến cho thể thao Việt Nam. Sự nỗ lực phấn đấu, bền bỉ rèn luyện của các bạn giờ đây đã thu về những ‘quả ngọt’ không chỉ cho gia đình mà còn cho quê hương, đất nước”, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chia sẻ.

Đ.H