Cole Palmer cân bằng kỉ lục ghi bàn của Frank Lampard

Trong ngày Chelsea có chiến thắng thứ tư liên tiếp tại Premier League, tiền đạo Cole Palmer đã cân bằng kỉ lục ghi bàn ấn tượng của cựu danh thủ Frank Lampard.

Rạng sáng 16/5, Chelsea đã đánh bại Brighton 2-1 ở trận đá bù vòng 34 Premier League. Đây là trận thắng thứ tư liên tiếp của The Blues tại Premier League ở những vòng đấu gần đây. Cùng thất bại của Newcastle sau đó trước Man United, The Blues đã chính thức vượt mặt The Magpies để chiếm vị trí thứ sáu trên Bảng xếp hạng.

Trong ngày Chelsea đánh bại Brighton, tiền vệ Cole Palmer tiếp tục góp công lớn. Phút 34, tiền vệ người Anh thực hiện pha đánh đầu hiểm hóc từ đường chuyền của Marc Cucurella, mở tỉ số trận đấu cho The Blues.

ky-luc-1715826194.jpg
Tiền vệ Cole Palmer cân bằng thành tích ghi bàn của cựu danh thủ Frank Lampard

Theo Squawka, với pha lập công này, Palmer đã cân bằng 2 kỉ lục của Frank Lampard. Đầu tiên, tiền vệ 22 tuổi cân bằng thành tích ghi bàn tốt nhất của Lampard ở 1 mùa giải Premier League. Palmer đã ghi 22 bàn ở mùa này, bằng số lần nổ súng của huyền thoại Chelsea ở mùa giải 2009-2010.

Tiếp theo, cũng ở mùa 2009-2010, Lampard đã ghi 27 bàn trên mọi đấu trường. Đây là kỉ lục ghi bàn trên mọi mặt trận ở 1 mùa của cựu tiền vệ 45 tuổi. Và với cú đánh đầu thành bàn vừa rồi, Cole Palmer cũng đã bắt kịp thành tích này của Lampard.

Thậm chí, cách Palmer chạm 2 cột mốc này còn ấn tượng hơn cựu huyền thoại Frank Lampard. Cụ thể, huyền thoại người Anh lần lượt cần 36 và 51 trận để ghi 22 và 27 bàn thắng. Trong khi đó, hậu bối của cựu tiền vệ 45 tuổi chỉ cần 33 và 47 trận.

Ngoài ra, Lampard lập 2 kỉ lục này khi đã chơi 9 mùa giải cho Chelsea. Trái lại, đây mới là mùa đầu tiên của Cole Palmer tại Stamford Bridge. Với vị trí thứ sáu hiện tại, Cole Palmer cùng các đồng đội ở The Blues đang sáng cửa dự Europa League mùa tới.

Hoàng Anh (tổng hợp)