Rộ tin Neymar đồng ý chia tay với PSG

Phạm Trung Kiên

Theo truyền thông Pháp, tiền đạo người Brazil - Neymar - đã đồng ý chia tay với đội bóng thành Paris ngay trong mùa Hè năm nay.

Paris Saint-Germain (PSG) từng kỳ vọng Neymar sẽ là "ngôi sao" kế thừa tầm ảnh hưởng của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, khi anh chấp nhận đến Paris thi đấu hồi mùa Hè năm 2017. Thời điểm đó, cựu sao Barcelona tiêu tốn của PSG khoản phí 222 triệu euro, kỷ lục cho đến lúc này chưa đội bóng nào phá được. 

Tuy nhiên, siêu sao Brazil đã gây thất vọng sau 5 năm chơi bóng ở Pháp. Một số nguồn tin cho biết, Neymar nằm trong nhóm cầu thủ có nguy cơ bị thanh lý khi PSG gia hạn hợp đồng với Kylian Mbappe đến năm 2025.

Cụ thể, nguồn tin của RMC Sport tiết lộ Neymar đồng ý rời PSG ngay trong mùa Hè này. Đôi bên tìm được tiếng nói chung rằng chân sút người Brazil ra đi là điều tốt nhất vào lúc này. 

Cũng theo RMC Sport, Neymar thoạt đầu chưa có ý định rời PSG. Anh không muốn đổi môi trường thi đấu khi World Cup 2022 đã cận kề. Tuy nhiên, việc PSG cấu trúc lại dàn nhân sự, cùng với quyền lực của Kylian Mbappe ngày càng lớn, khiến Neymar khó chấp nhận việc ở lại. Trong mùa giải vừa qua có không ít thông tin cho rằng "ngôi sao" người Brazil và Kylian Mbappe có những mâu thuẫn lớn.

neymar-1656296198.jpg
Rộ tin Neymar đã đồng ý chia tay với PSG trong mùa Hè 2022

Phát biểu với báo giới gần đây, ông Nasser Al-Khelaifi - Chủ tịch của PSG - cũng đã để ngỏ khả năng chia tay với "ngôi sao" người Brazil trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022: “Tôi có thể nói với mọi người rằng, các cầu thủ phải thể hiện tốt hơn so với mùa trước. Lập trường của chúng tôi là rất rõ ràng. Những cầu thủ không thuộc dự án của PSG sẽ phải ra đi, không còn cách nào khác".

Theo AS, Neymar cũng không hài lòng với những phát biểu của Chủ tịch Al-Khelaifi. PSG cũng không còn xem Neymar là "ngôi sao" không thể đụng đến. Tương lai của chân sút Brazil có thể được định đoạt trong vài tuần tới. 

Ở mùa giải trước, Neymar thường xuyên phải nghỉ thi đấu bởi chấn thương và chỉ ghi 13 bàn sau 28 lần ra sân trên mọi đấu trường. 

Manchester United, Chelsea và Newcastle là những điểm đến tiềm năng của Neymar. Ông Neymar da Silva Sr, bố của Neymar kiêm người đại diện, đang xem xét bến đỗ mới cho con trai. 

Tuy nhiên, mức lương khổng lồ lên tới 50 triệu euro mỗi mùa giải là rào cản lớn để Neymar có thể tìm cho mình một bến đỗ mới nếu chia tay với đội bóng nhà giàu nước Pháp thời điểm này.

Kim Anh 

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.