Hồi đầu tháng 1/2022, Ban huấn luyện của Paris Saint-Germain (PSG) đã có chút lo lắng khi tiền đạo Lionel Messi được xác nhận dương tính với virus SAR-CoV-2 khi trở về quê nhà Argentina đón Giáng sinh và chào đón năm mới 2022 cùng gia đình. Việc Lionel Messi bị nhiễm COVID-19 khiến lực lượng của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trước đó nhiều trụ cột của "Gã nhà giàu" nước Pháp cũng đã bị nhiễm corona virus hoặc chấn thương.
Theo đó, thủ môn Gianluigi Donnarumma thành viên mới nhất của Les Parisiens dương tính với COVID-19. Trước đó, thủ môn Sergio Rico và tiền vệ trẻ Nathan Bitumazala cũng mắc bệnh cùng thời điểm với Messi.
Tuy nhiên, sau nhiều lần kiểm tra bằng phương pháp PCR, tiền đạo người Argentina đã âm tính và được phép trở lại Pháp thi đấu. Theo Marca, Messi hiện không còn các triệu chứng của COVID-19. Anh đã lên máy bay cá nhân trở lại thủ đô Paris. Sau khi trở lại Pháp, cầu thủ này sẽ phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra y tế trước khi trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở PSG.
Messi đã trở lại tập trung cùng PSG sau khi âm tính với COVID-19
Việc Messi có thể sớm tập luyện cùng các đồng đội là tin vui với PSG trước chuyến làm khách của Lyon tại vòng 20 Ligue 1 diễn ra vào cuối tuần này. PSG hiện đang vững vàng ở ngôi đầu Ligue 1, trong khi Lyon đang xếp thứ 13 và không có phong độ tốt ở những trận gần đây. Tuy nhiên, những mùa giải gần đây, Lyon vẫn là một đối thủ khó chịu với đội bóng nhà giàu nước Pháp trong những lần đối đầu.
Ngoài đón chào sự trở lại của Lionel Messi, trong quá trình chuẩn bị cho chuyến làm khách của Lyon, huấn luyện viên Mauricio Pochettino và các thành viên Ban lãnh đạo PSG cũng chào đón sự trở lại của hậu vệ trái Juan Bernat sau khi cầu thủ này đã xét nghiệm âm tính trở lại. Hiện Bernat đang được cách ly theo quy định của PSG dành cho những cầu thủ có kết quả âm tính với COVID-19.
Trước trận đấu tại vòng 20 Ligue 1, PSG đã khởi đầu năm mới 2022 theo cách không thể ấn tượng hơn với chiến thắng đậm 4-0 trước CLB Vannes OC tại vòng 1/32 Cúp Quốc gia Pháp. Ở trận đấu này, tiền đạo Mbappe đã tỏa sáng với cú hat-trick bàn thắng. "Ngôi sao" trẻ người Pháp đang cho thấy là trụ cột quan trọng của PSG dù chỉ còn hợp đồng với đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đến tháng 6/2022.
Hiện PSG đang nỗ lực thuyết phục Mbappe ký tên vào bản hợp đồng mới với mức lương được tăng lên gấp đôi. Mặc dù vậy, tiền đạo người Pháp cũng đang là mục tiêu theo đuổi của nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu như Man City, Real Madrid, Bayern Munich, Man United,… điều này khiến cuộc thương lượng về bản hợp đồng mới giữa hai bên vẫn chưa có nhiều đột biến.
Lịch thi đấu vòng 20 Ligue 1:
Ngày 8/1:
03h00: Bordeaux - Marseille
23h00: Lille - Lorient
Ngày 9/1:
03h00: Lens - Rennes
19h00: Brest - Nice
21h00: Angers - St.Etienne
21h00: Clermont - Reims
21h00: Metz - Strasbourg
21h00: Montpellier - Troyes
23h05: Nantes - Monaco
Ngày 10/1:
02h45: Lyon - PSG
Kim Anh