Ngân hàng Nam Á treo thưởng cho đội tuyển cờ Vua Việt Nam tham dự SEA Games 31

Nhằm cổ vũ động viên cho đội tuyển cờ Vua Việt Nam trong hành trình chinh phục huy chương vàng, sáng 27/3 tại Hà Nội, Ngân hàng Nam Á - một đối tác đã có 3 năm liền là Nhà tài trợ chính của giải cờ Vua đấu thủ mạnh toàn quốc - cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam đã tổ chức buổi Lễ công bố chương trình đồng hành của Ngân hàng Nam Á cho đội tuyển cờ Vua Việt Nam tham dự SEA Games 31.

co-vua-1-1651039916.jpg
Ông Lê Anh Tú - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Á (phải) trao bảng danh vị đồng hành cùng đội tuyển cờ Vua Việt Nam dự SEA Games 31 cho ông Nguyễn Đồng Tiến - Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam

Theo đó, tổng mức thưởng của Ngân hàng Nam Á treo thưởng cho các kỳ thủ là 300 triệu đồng, bao gồm mức thưởng 20 triệu đồng cho mỗi huy chương vàng, 10 triệu/huy chương bạc, 6 triệu/huy chương đồng, 2 triệu cho mỗi vận động viên không giành huy chương. Ngoài ra, các huấn luyện viên sẽ nhận mức thưởng 10 triệu đồng và mỗi cán bộ văn phòng Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng được nhận ủng hộ 5 triệu đồng/người. 

Có mặt tại Lễ công bố chương trình, ông Nguyễn Đồng Tiến - Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam - đã bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp, ủng hộ của Ngân hàng Nam Á đối với cờ Vua Việt Nam trong thời gian qua cũng như tại SEA Games 31. Ông Lê Anh Tú - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Á cũng phát biểu: “Chúng tôi hy vọng, với sự đồng hành này, các vận động viên sẽ được tiếp thêm động lực thi đấu, đạt được thành tích cao, mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31”. 

Tại SEA Games 31, môn cờ Vua sẽ diễn ra tại Cung triển lãm và quy hoạch thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) từ 10 đến 21/5 với 10 nội dung thi đấu. Đội tuyển cờ Vua Việt Nam tham dự SEA Games 31 gồm 9 kỳ thủ: Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Lê Tuấn Minh (nam); Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Võ Thị Kim Phụng và Bạch Ngọc Thuỳ Dương (nữ). Trong đó, Lê Quang Liêm được chọn là hạt giống số 1 tại bảng nam tại SEA Games 31, người mới có chiến thắng “sốc” trước Vua cờ Magnus Carlsen tại giải Oslo Esports Cup - sẽ tham dự 4 nội dung cá nhân và đồng đội cờ Nhanh và cờ Chớp nam. Trong thành phần đội tuyển, Hoàng Thị Bảo Trâm là vận động viên duy nhất từng góp mặt tại SEA Games 22 cũng tổ chức tại Việt Nam năm 2003; trong khi Bạch Ngọc Thuỳ Dương là kỳ thủ duy nhất chưa từng tham dự đấu trường này. 

Việt Nam được xem là quốc gia có phong trào cờ nói chung, cờ Vua nói riêng phát triển mạnh nhất tại khu vực Đông Nam Á. Đội tuyển cờ Vua Việt Nam từng đứng đầu bảng xếp hạng môn cờ Vua của các kỳ SEA Games năm 2003, 2005 và 2011 trước khi đánh mất vị thế tại các kỳ năm 2013 khi Myanmar đưa vào các nội dung “cờ Đông Nam Á” và tới 2019 là kỳ giải đầu tiên mà đội không giành được huy chương vàng nào. Bởi vậy, đội tuyển cờ Vua Việt Nam tham dự SEA Games 31 trong vai trò chủ nhà đã đặt mục tiêu rất cao, phấn đấu sẽ giành 5 huy chương vàng (trong 10 nội dung) để lấy lại vị thế đứng đầu khu vực. 

My Hạ