Messi được mời đặt dấu chân tại "thánh địa" của Brazil

Theo ông Adriano Santos - Giám đốc Thể thao bang Rio de Janeiro - Lionel Messi có thể được đặt dấu chân trên Đại sảnh Danh vọng của sân vận động mang tính biểu tượng - Maracana.

deschamps-2-1672494631.jpg
Một góc sân Maracana.

‘’Messi chứng tỏ tầm quan trọng trong và ngoài sân cỏ. Anh ấy là cầu thủ thi đấu ở đẳng cấp cao nhất trong nhiều năm qua. Không có gì phù hợp hơn là để Maracana vinh danh anh ấy. Sau tất cả, Messi là một thiên tài với trái bóng”, Reuters dẫn lại lời ông Adriano Santos viết trong bức thư gửi đến Leo thông qua Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA).

Nếu nhận lời, dấu chân của Messi sẽ xuất hiện cạnh những cầu thủ vĩ đại trong lịch sử bóng đá Brazil như Pele, Garrincha, Rivelino và Ronaldo ‘’béo’’ trên Đại sảnh Danh vọng sân Maracana.

Tuy nhiên, M10 không phải cầu thủ nước ngoài duy nhất có vinh dự này. Elias Figueroa của Chile, Dejan Petkovic của Serbia, Eusebio của Bồ Đào Nha, Sebastian Abreu của Uruguay và Franz Beckenbauer của Đức là những huyền thoại xuất hiện tại Đại sảnh Danh vọng sân Maracana trong quá khứ.

Thánh đường Maracana được coi là biểu tượng của bóng đá Brazil. Sân vận động là nơi tổ chức 2 trận chung kết World Cup vào các năm 1950 và 2014, đồng thời chứng kiến Messi và đồng đội trở thành nhà vô địch Copa America 2021 khi đánh bại chính Brazil với tỷ số 1-0. Nơi đây cũng từng chứng kiến siêu sao 35 tuổi lần đầu giành giải Cầu thủ hay nhất World Cup năm 2014, dù Argentina chỉ về nhì do thua tuyển Đức 0-1 ở chung kết.

Lời mời kể trên xuất hiện sau khi ‘’El Pulga’’ chơi xuất sắc giúp Argentina vô địch World Cup 2022. Trên đất Qatar, cựu sao Barcelona ghi 7 bàn và có 3 kiến tạo. Anh được vinh danh là Cầu thủ hay nhất giải.

Nguyễn Long