Ngân hàng Argentina dự định đưa khuôn mặt Messi lên tờ 1.000 peso mới

Ngân hàng Trung ương Argentina đang “âm mưu” đưa khuôn mặt của Lionel Messi lên tờ 1.000 peso mới, kỷ niệm ngôi vô địch World Cup thứ ba mà đội tuyển quốc gia nước này vừa mang về từ Qatar…

messi-money-1671706972.jpg

Ngân hàng Trung ương Argentina được cho là đang xem xét việc phát hành mẫu tiền giấy mới mang hình ảnh gương mặt Lionel Messi - cầu thủ đã đóng vai trò quan trọng trong việc Argentina giành chức vô địch World Cup đầu tiên kể từ năm 1986 ở Mexico. Theo tờ El Financiero, Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Argentina rất háo hức đánh dấu chiến thắng lịch sử của đội tuyển quốc gia trước Qatar và đã lên ý tưởng từ trước trận chung kết. Sau chiến thắng, cầu thủ 35 tuổi trở thành tâm điểm của các cuộc thảo luận về việc đưa khuôn mặt anh lên tờ 1.000 peso mới.

Tờ EF đã nêu chi tiết rằng, một phần quan trọng của lý do đằng sau tờ 1.000 đồng là nó bắt đầu bằng số “10” - số áo của Messi ở đội tuyển Argentina. Nếu các quan chức tại ngân hàng kiên quyết thực hiện kế hoạch phát hành tờ tiền - thứ mà họ tin rằng sẽ trở nên có giá trị sưu tập cao đối với người dân Argentina - thì đó cũng không phải là lần mạo hiểm đầu tiên của họ. Trước đây, ngân hàng nước này cũng từng phát hành đồng xu kỷ niệm khi Argentina giành chức vô địch World Cup đầu tiên năm 1978.

Minh Tuấn