Kickboxing liên tiếp giành 5 huy chương vàng

Vũ Như Huy

Tối 13/5, tin vui liên tiếp đến với Thể thao Việt Nam từ Nhà thi đấu Bắc Ninh khi các vận động viên kickboxing liên tiếp giành huy chương vàng.

Chiều 13/5 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, ngày thi đấu cuối cùng của môn Kickboxing đã diễn ra. Tuyển Kickboxing Việt Nam bước vào loạt trận chung kết này với 5 võ sĩ góp mặt là Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Thị Hằng Nga, Huỳnh Thị Kim Vang, Nguyễn Thế Hưởng và Nguyễn Quang Huy.

Trước khi loạt trận chung kết này diễn ra, nhiều chuyên gia đã dự đoán nhiều khó khăn mà các thầy trò bộ môn Kickboxing sẽ phải đương đầu, bởi ở giải đấu lần này ghi dấu rõ nét sự tiến bộ vượt bậc của các quốc gia tham dự.

img-7911-1652491626.JPG
Huỳnh Văn Tuấn mở vàng cho đội tuyển Kickboxing Việt Nam

Trên con đường bảo vệ ngôi vị số 1 khu vực từng giành được ở kỳ SEA Games trước. Lời dự đoán tưởng chừng như chính xác, khi ngay ở trận đấu đầu tiên của nội dung 51kg Full Contact, võ sĩ Huỳnh Văn Tuấn có màn nhập cuộc không tốt khi để đối thủ Pattisamallo Salmri Stendra của Indonesia vượt qua hiệp đấu đầu tiên với tỉ số 1-2. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm của nhà vô địch SEA Games, Huỳnh Văn Tuấn đã sớm lấy lại thế trận, để rồi sau đó giành chiến thắng 3-0 trước đối thủ, mở vàng cho đội tuyển Kickboxing Việt Nam.

img-7910-1652491626.JPG
Hằng Nga mang về HVC thứ hai cho Kickboxing Việt Nam

Ngay sau đó, Nguyễn Thị Hằng Nga thượng đài với nhiệm vụ bảo vệ ngôi vị số 1 hạng dưới 48kg Full Contact. Đối thủ của Hằng Nga là Dasalla Renalyn Dacquel người Philippines - đây cũng chính là đối thủ mà cô gái người Bình Định này từng vượt qua trong trận chung kết SEA Games 2019 3 năm về trước. Điều này càng giúp Nga tự tin trong mối đòn đánh của mình, cô không mất nhiều thời gian để dẫn trước đối thủ ngay trong hiệp đầu tiên với tỉ số 2-1. Kịch bản tương tự ở hai hiệp sau đó khá giống nhau, Hằng Nga kiên trì với lối di chuyển lùi, phản công hiệu quả để tiếp tục có chiến thắng 3-0 thứ hai cho Kickboxing Việt Nam ở đêm chung kết SEA Games 31.

Cũng trong ngày thi đấu 13/5, Huỳnh Thị Kim Vàng đánh bại Ngaya Zephania (Philippines) 3-0 để giành Huy chương vàng ở hạng cân 65kg nữ. Chỉ ít phút sau, Nguyễn Thế Hưởng ghi tên lên bảng vàng môn kickboxing sau khi đánh bại võ sĩ Campuchia Lorn Panha ở hạng cân 67kg. Đây là tấm Huy chương vàng thứ 4 của kickboxing Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên sau lễ khai mạc.

img-7913-1652491565.JPG
Huỳnh Thị Kim Vàng huy chương vàng ở hạng cân 65kg nữ

Ở trận chung kết cuối cùng trong ngày, võ sĩ Nguyễn Quang Huy giành Huy chương vàng kickboxing nội dung lowkick hạng 60kg sau khi đánh bại võ sĩ Thái Lan ở chung kết. Như vậy hạ màn Kickboxing, Việt Nam giành tổng cộng 5 Huy chương vàng ở cả 5 trận chung kết tham dự, tạm xếp Nhất toàn đoàn, vượt 1 huy chương vàng so với SEA Games 2019.

Bảo Ngọc

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.