Huyện Hà Trung phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã 2024

Ngày 3/3, huyện Hà Trung đã tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã lần thứ XXVIII năm 2024. Đây là hoạt động thể dục thể thao thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024)

Tham gia Lễ phát động có gần 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, người lao động đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

chay-huong-ung-1709538928.jpg
Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện Hà Trung đã phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tới đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn. Đồng thời khẳng định, những năm qua phong trào thể dục thể thao của huyện Hà Trung có bước phát triển rộng khắp từ cấp cơ sở cho tới cấp huyện, thu hút sự tham gia tập luyện thường xuyên của đông đảo các tầng lớp Nhân dân với nhiều môn thể thao đa dạng, phong phú. Đây là cơ sở để huyện tiếp tục đẩy mạnh sự phát triển của phong trào thể dục thể thao, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhằm tham gia và phấn đấu giành thành tích cao tại các giải thể thao cấp tỉnh trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Sau Lễ phát động, lãnh đạo huyện, các đại biểu và gần 1.000 người đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trong huyện đã tham gia nội dung chạy hưởng ứng với chiều dài 1km.

Giải Việt dã huyện Hà Trung lần thứ XXVIII năm 2024 có sự tham gia của hơn 150 vận động viên thuộc 23 đoàn, đến từ các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện. Các vận động viên tranh tài ở 2 cự ly chạy truyền thống 3.000m nữ và 5.000m nam.

chay-viet-da-1709539025.jpg
Các vận động viên tranh tài tại giải Việt dã huyện Hà Trung lần thứ XXVIII

So với những năm trước, các đoàn tham gia giải năm nay có sự chuẩn bị tốt về lực lượng vận động viên thông qua việc tổ chức giải Việt dã cấp cơ sở. Thành tích thi đấu của các vận động viên ở nội dung 3.000m nữ và 5.000m nam đều được cải thiện rõ rệt.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao huy chương, phần thưởng cho các vận động viên giành các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích ở 2 nội dung thi đấu của giải; đồng thời trao các giải nhất, nhì, ba đồng đội nam, đồng đội nữ và toàn đoàn. Qua giải đấu, huyện Hà Trung tuyển chọn đoàn vận động viên xuất sắc chuẩn bị tham gia giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVIII - Chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2024.

Mạnh Cường (Báo Thanh Hóa)