Sau khi để Morocco cầm hòa trong trận ra quân, Brazil bước vào lượt trận thứ 2 bảng C với quyết tâm cao để giành trọn 3 điểm. Các học trò của huấn luyện viên Carlo Ancelotti chơi chủ động ngay từ khi tiếng còi khai cuộc được cất lên. Raphinha có tình huống đưa được bóng vào lưới Haiti ở phút thứ 12 nhưng bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị.
Haiti nỗ lực cầm cự trong suốt thời gian thi đấu của hiệp 1, nhưng họ chỉ trụ lại được đến phút thứ 23 khi Vinicius dứt điểm bị thủ môn Johny Placide cản phá. Sau đó, Matheus Cunha ập vào đá bồi thành bàn mở tỷ số cho Brazil.
Bàn thắng vươn lên dẫn trước giúp Selecao thi đấu tự tin hơn hẳn. Họ cũng không phải chờ quá lâu để tìm kiếm bàn thắng thứ hai. Lần này là pha lập công của Matheus Cunha ở phút thứ 36 từ một tình huống phản công. Đến phút 45+3, đích thân Vinicius lập công với tình huống phá bẫy việt vị. Qua đó, giúp Brazil vượt lên dẫn trước 3-0 khi hiệp 1 khép lại.
Sang hiệp 2, Brazil thực hiện nhiều thay đổi và cũng có những tình huống tấn công. Nhưng hàng loạt chân sút như Martinelli, Douglas hay Endrick đều không tận dụng tốt cơ hội. Đáng kể nhất là tình huống mà Endrick đưa được bóng vào lưới Haiti ở phút 78 nhưng bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị.
Brazil bảo toàn chiến thắng 3-0 cho đến hết trận và giành trọn 3 điểm ngay tại sân Philadelphia. Kết quả này giúp Selecao vươn lên ngôi đầu bảng C với 4 điểm và hiệu số +3, xếp trên đội nhì bảng Morocco có cùng điểm và hơn về hiệu số phụ. Trong khi đó, Haiti chính thức bị loại ở vòng bảng sau 2 trận toàn thua ở bảng C.
Ở trận đấu diễn ra muộn nhất trong buổi sáng ngày 20/6 (theo giờ Việt Nam), Thổ Nhĩ Kỳ đối đầu với Paraguay với nhiệm vụ được đặt ra phải là giành chiến thắng. Ngay khi khán đài trên sân Levi’s vẫn chưa kịp ổn định chỗ ngồi, bàn thắng đến với Paraguay ngay từ rất sớm ở giây thứ 65. Trong tình huống tổ chức tấn công đầu tiên, Matias Galarza tung cú sút xa bằng chân trái đánh bại thủ thành Ugurcan Cakir. Đây cũng là bàn thắng nhanh nhất cho đến hiện tại ở World Cup 2026.
Sau bàn thua sớm, đại diện châu Âu tấn công điên cuồng trên phần sân của Paraguay. Dù tạo ra được áp lực lớn, nhưng Arda Guler cùng các đồng đội tỏ ra bất lực trước cầu môn của thủ thành Orlando Gill. Đến cuối hiệp 1, Paraguay chơi thiếu người khi Miguel Almiron nhận thẻ đỏ vì dùng tay che miệng để nói chuyện với cầu thủ đối phương. Đây là luật do FIFA khuyến cáo từ trước khi World Cup diễn ra.
Trong suốt hiệp 2, Thổ Nhĩ Kỳ được chơi hơn người, đội bóng châu Âu tung đến 31 cú sút, nhưng chỉ có 5 pha dứt điểm trúng đích. Sự vô duyên của hàng công khiến cho Thổ Nhĩ Kỳ phải trả giá bằng việc sớm dừng bước ngay tại vòng bảng World Cup 2026.
Thổ Nhĩ Kỳ trở thành đội thứ hai chính thức bị loại tại World Cup 2026 sau đội tuyển Haiti. Lượt trận cuối cùng, thầy trò huấn luyện viên Vincenzo Montella sẽ đối đầu với đội đồng chủ nhà Mỹ chỉ còn là trận cầu mang tính thủ tục. Bởi trước đó, Mỹ giành vé vào vòng 1/16 khi đã chắc suất ngôi nhất bảng D.