Trao quyết định nghỉ hưu cho Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt 

Với bề dày công tác trong lĩnh vực quản lý nhà nước, giàu kinh nghiệm lãnh đạo, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt có thời gian công tác tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch không dài, chỉ hơn 2 năm nhưng đã để lại nhiều dấu ấn trong lãnh đạo, chỉ đạo.

bo-truong-trao-quyet-dinh-1701221903.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao quyết định nghỉ hưu và tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Đoàn Văn Việt

Ngày 28/11, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì buổi gặp mặt chia tay và trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/12/2023 đối với Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt.

Dành những lời chúc tốt đẹp và đầy tình cảm cho Thứ trưởng Đoàn Văn Việt, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong suốt sự nghiệp công tác của mình, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã giữ nhiều vị trí quan trọng, cống hiến ở nhiều cơ quan khác nhau, nơi nào cũng đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và luôn cố gắng.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, trải qua nhiều cương vị, với bề dày công tác trong lĩnh vực quản lý nhà nước, giàu kinh nghiệm lãnh đạo, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt có thời gian công tác tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch không dài, chỉ hơn 2 năm nhưng đã để lại nhiều dấu ấn trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Trong lĩnh vực Du lịch - lĩnh vực mà Thứ trưởng Đoàn Văn Việt được giao phụ trách, Thứ trưởng đã chỉ đạo ngành Du lịch nỗ lực vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19, lấy lại đà tăng trưởng.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã cùng tập thể lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu kịp thời cho Chính phủ tổ chức nhiều hội nghị lớn, ban hành các Nghị quyết, văn bản quan trọng thúc đẩy du lịch phát triển, tăng trưởng nhanh và bền vững.

Đối với lĩnh vực Bản quyền tác giả, Công nghiệp văn hóa hay quản lý Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cũng đều ghi lại những dấu ấn trong chỉ đạo, lãnh đạo và có sự đóng góp nhất định đối với ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định sẽ tiếp tục cùng tập thể lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dẫn dắt, chỉ đạo ngành hoàn thành những kế hoạch, mục tiêu phát triển, những công việc mà Thứ trưởng đang chỉ đạo. Bộ trưởng cũng mong muốn, dù đã nghỉ hưu theo chế độ nhưng Thứ trưởng Đoàn Văn Việt sẽ tiếp tục quan tâm, có nhiều đóng góp hơn nữa đến ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Bộ trưởng, các Thứ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và sự lắng nghe, hợp tác, thực hiện chỉ đạo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nhấn mạnh: "Quãng thời gian hơn 2 năm 7 tháng nhận nhiệm vụ ở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã để lại cho tôi những tâm tư, tình cảm đặc biệt. Đại dịch COVID-19 đã có những tác động khủng khiếp tới toàn ngành, toàn xã hội, khối lượng công việc lớn của Bộ khiến chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn, tận tụy với công việc, bằng tất cả sự yêu mến đối với ngành, trách nhiệm của bản thân và lợi ích của đất nước".

Thứ trưởng bày tỏ vui mừng vì thời gian qua Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thu được những kết quả đáng trân trọng, được Đảng, Nhà nước và xã hội ghi nhận. Đó cũng là sự phát triển vượt trội ở nhiệm kỳ này, khẳng định vị thế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong đời sống xã hội và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt chúc Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và các Thứ trưởng tiếp tục đoàn kết, dân chủ, sáng tạo lãnh đạo toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn, đạt được nhiều thành tích trong tương lai, đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với ngành.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt sinh ngày 10/2/1963. Trước khi được Thủ tướng Chính phủ điều động về công tác tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tháng 5/2021, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt là Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng. Ông cũng từng giữ các chức vụ: Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Bí thư Huyện ủy Lâm Hà, Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt và Bí thư Thành ủy Đà Lạt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

T.C