Tiền vệ Văn Trường: “Chiến thuật của thầy Nam khá giống với thầy Gong”

Nguyễn Anh Chiến

Mặc dù mới trải qua 2 ngày tập luyện kể từ khi gia nhập đội tuyển U19 Việt Nam sau khi trở về từ Cúp Bóng đá U23 châu Á 2022, nhưng bộ đôi cầu thủ Văn Trường và Văn Khang đã cho thấy sự hòa nhập rất nhanh với các đồng đội.

img-9020-1655941878.jpeg
Tiền vệ Văn Trường trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 22/6.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn nhanh của báo chí trước buổi tập chiều 22/6, tiền vệ Văn Trường cho biết điều thuận lợi nhất đối với Văn Trường và đồng đội Văn Khang khi trở về khoác áo đội tuyển U19 Việt Nam là chiến thuật của huấn luyện viên Đinh Thế Nam có nhiều điểm tương đồng với chiến thuật của huấn luyện viên Gong Oh Kyun tại đội tuyển U23 Việt Nam, nên cũng giúp Văn Trường và Văn Khang sớm có sự thích nghi.

“Chiến thuật của thầy Nam và thầy Gong khá giống nhau. Tuy vậy, mỗi thầy có cách truyền đạt riêng. Chúng tôi sẽ cố gắng nắm bắt”, Văn Trường nói.

Tại Vòng chung kết Cúp Bóng đá U23 châu Á 2022, Văn Trường đã có màn trình diễn khá ấn tượng ở vị trí tiền vệ trung tâm. Chia sẻ về lần đầu tiên tham dự đấu trường U23 châu Á, Văn Trường nói: “Ở trận đầu tiên gặp Thái Lan, tôi cảm thấy hơi bị ngợp trong 5-10 phút đầu. Nhưng sau đó thì tôi cảm thấy thoải mái và thi đấu tốt hơn. Kinh nghiệm tích lũy được tại đấu trường châu lục giúp tôi tự tin sẽ thi đấu tốt ở giải Đông Nam Á sắp tới”.

img-9138-1655941857.jpeg
Chiến thuật của huấn luyện viên Đinh Thế Nam có nhiều điểm tương đồng với chiến thuật của huấn luyện viên Gong Oh Kyun tại U23 Việt Nam.

Là một trong những cầu thủ trẻ thể hiện sự tiến bộ vượt bậc khi tham dự đấu trường U23 châu Á, Văn Trường thể hiện quyết tâm sẽ nỗ lực để sớm được góp mặt trong đội 1 của câu lạc bộ Hà Nội. Cầu thủ này cũng cho thấy sự cầu tiến khi khẳng định sẵn sàng sang thi đấu tại các câu lạc bộ khác nếu được Ban huấn luyện tạo điều kiện để tích lũy kinh nghiệm cho đến khi đạt yêu cầu để trở về khoác áo đội 1. “Tôi đã có kinh nghiệm đá ở châu lục rồi, nên nếu được đá V.League thì tôi cũng sẽ cố gắng, dần dần rồi sẽ đáp ứng được”, Văn Trường nói.

Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia tham dự giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 vào ngày 28/6 tới. Tại giải đấu này, U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Brunei và Philippines. Bảng B là cuộc đua của Malaysia, Lào, Timor Leste, Campuchia và Singapore.

Anh Minh

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.