Thanh Hóa biểu dương, tôn vinh, trao thưởng cho vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32

Trần Thúy Mai

Sáng 25/5, UBND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Lễ biểu dương, tôn vinh và trao thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo quá trình tham gia và kết quả đạt được của các vận động viên, huấn luyện viên tỉnh Thanh Hóa tại SEA Games 32. Theo đó, tỉnh Thanh Hóa có 4 huấn luyện viên, 20 vận động viên tham gia đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu 14 bộ môn tại Đại hội.

cao-thi-duyen-1685075419.jpgVận động viên Cao Thị Duyên phát biểu tại buổi lễ.

Với sự nỗ lực, cố gắng hết mình, các vận động viên Thanh Hóa đã giành được thành tích xuất sắc với 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 5 huy chương đồng. Nổi bật nhất là vận động viên Cao Thị Duyên ở môn Lặn với thành tích 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, phá 2 kỷ lục SEA Games. Vận động viên Hoàng Thị Tình môn Judo giành huy chương vàng ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp. Các vận động viên Lê Thị Hiền (môn vovinam), Đặng Thị Linh ( môn vật) giành huy chương vàng ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp. Vận động viên Trương Thị Thương giành huy chương vàng đầu tiên cho bộ môn Karate Thanh Hóa tại 1 kỳ SEA Games. Bên cạnh đó là nỗ lực và sự cố gắng của các vận động viên Trương Văn Tuấn (Vovinam), Nguyễn Thị Hường (Taekwondo), Nguyễn Hồng Quân (Kun Khmer) với thành tích giành huy chương bạc; các vận động viên bộ môn Pencak Silat với 3 huy chương đồng của các võ sỹ Vũ Văn Kiên, Phạm Tuấn Anh, Nguyễn Thế Vũ. Các vận động viên Lường Thị Dung ở môn Arnis và Nguyễn Thái Sơn ở môn Bóng đá nam giành huy chương đồng.

4 huấn luyện viên của tỉnh Thanh Hóa gồm: Phạm Tuấn Anh (Lặn), Nguyễn Văn Hùng (Pencak Silat), Trần Văn Sỹ (Điền kinh) và Phạm Hữu Châu (Kun Botakor) cũng đã có những đóng góp đáng kể cho thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

nhung-guong-mat-1685075470.jpg
Những gương mặt vận động viên xuất sắc của thể thao Thanh Hóa tại SEA Games 32

Thành tích của các vận động viên, huấn luyện viên tỉnh Thanh Hoá đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội lần này, khẳng định vị thế của Thể thao Thanh Hoá trong nền Thể thao nước nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các vận động viên đã giành được; đồng thời khẳng định, thành tích mà thể thao Thanh Hóa giành được hôm nay chính là biểu hiện sinh động của tinh thần “Chiến thắng khó khăn - Chiến thắng chính mình”. Chiến thắng đó có giá trị truyền cảm hứng, lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huấn luyện viên tham gia huấn luyện các môn thuộc đội tuyển quốc gia đã góp sức làm nên những tấm huy chương quý giá hôm nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục quán triệt các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về phát triển sự nghiệp thể dục thể thao; tiếp tục đổi mới tổ chức, quản lý thể thao thành tích cao theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả; nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh, nhất là các môn thể thao Olympic; ưu tiên dành nguồn lực đầu tư, nâng cấp các trung tâm huấn luyện thể thao và cải thiện điều kiện sinh hoạt, luyện tập của các vận động viên...

Các huấn luyện viên, vận động viên tiếp tục nỗ lực luyện tập, vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình, giữ vững quyết tâm cao để đạt kết quả cao nhất ở những giải đấu tiếp theo, đóng góp vào sự phát triển của thể thao nước nhà, mang vinh quang về cho Tổ quốc, qua đó tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp về văn hóa, thể thao và con người xứ Thanh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

huy-chuong-vang-1685075563.jpg
Lãnh đạo tỉnh trao tặng Bằng khen và  phần thưởng cho các vận động viên giành huy chương vàng tại SEA Games 32

Các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ, tài trợ cho các đội tuyển thể thao tỉnh Thanh Hóa, nhất là các vận động viên thành tích cao còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, để các đội tuyển thể thao, các huấn luyện viên, vận động viên Thanh Hóa nỗ lực tập luyện, thi đấu thành công hơn nữa, đáp lại sự quan tâm, kỳ vọng của lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Nhân dịp này, 14 huấn luyện viên tham gia huấn luyện và có vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 cũng đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Mạnh Cường

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.