Quảng Bình phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước năm 2024

Chiều 25/5, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước năm 2024 quy mô cấp tỉnh. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh và hơn 600 em học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Đồng Hới. 

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình khẳng định: Trong những năm qua, các cấp chính quyền, các Sở, Ngành, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh đã quan tâm, chú trọng tăng cường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống tai nạn đuối nước. Tuy nhiên, số trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước vẫn còn còn xảy ra tại một số địa phương trong toàn tỉnh. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 14 vụ đuối nước, làm 19 trẻ em tử vong. Nguyên nhân chủ yếu là do một số em còn chủ quan trong môi trường nước, chưa thực sự nắm rõ các kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước.  

phat-dong-1716698563.jpg

Để tình trạng tử vong do đuối nước trên địa bàn tỉnh được kiểm soát và hạn chế thấp nhất, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình đề nghị các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội cần quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để quần chúng Nhân dân, đặc biệt là trẻ em nhận thức một cách đầy đủ sự nguy hiểm trong môi trường nước để phòng tránh; các bậc phụ huynh cần quan tâm và ưu tiên cho trẻ em được tham gia các lớp học bơi, các lớp tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi và có chính sách ưu tiên về miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí học bơi, để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi…

qb-2-1716698602.jpg

Tại Lễ phát động, các học sinh, đoàn viên, thanh niên đã được tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước. Cũng tại buổi Lễ, học viên các lớp tập huấn nghiệp vụ bơi và các em học sinh đã trực tiếp biểu diễn kỹ thuật bơi thể thao và kỹ thuật cứu đuối cơ bản.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn Bơi và phòng, chống đuối nước năm 2024 quy mô cấp tỉnh, nhằm tuyên truyền về lợi ích và tác dụng của tập luyện môn Bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước. 

D.H