Peter Sagan "đập tan" tin đồn giải nghệ

Vũ Như Huy

Đáp trả dư luận cho rằng mình sẽ giã từ sự nghiệp sau mùa giải thất bát, "ngôi sao" người Slovakia từng nhận lương cao nhất thế giới - Peter Sagan - cho biết, sẽ tiếp tục khoác áo đội TotalEnergies mùa giải 2023 .

Mùa giải vừa qua, Peter Sagan gặp khó khăn với bệnh tật, hai lần nhiễm COVID-19 và trải qua chuỗi ngày tồi tệ bởi sa sút phong độ. Thậm chí, Peter Sagan xuống đến mức có tin đồn anh sẽ giã từ sự nghệp. Nhưng gạt bệnh tật sang một bên, "ngôi sao" người Slovakia vẫn tiếp tục gắn bó với sự nghiệp của mình.

"Tôi vẫn thế, mặc dù đúng là tôi không còn ở độ tuổi hai mươi nữa. Tôi nhìn mọi thứ với nhiều kinh nghiệm hơn vì bạn già đi. Xe đạp vẫn không nhàm chán, nhưng bạn không thể làm tất cả những gì bạn có thể như khi bạn hai mươi nữa. Sau khi bị ốm, bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Dù không còn nhiều thời gian nữa nhưng với tôi, cuộc đua vẫn tiếp tục", anh chia sẻ.

sagan-1672791048.jpeg
Peter Sagan từng là tay đua lãnh lương cao nhất thế giới

Mùa giải 2022, thành tích của Peter Sagan chỉ gói gọn 1 chiến thắng chặng ở Tour de Suisse và chiếc huy chương vàng giải vô địch quốc gia năm nay. Nhưng anh sẽ tiếp tục cùng TotalEnergies, đội sẽ được tham dự các giải UCI World Tour.

Thế nên việc trở lại Tour de France cũng trở thành hiện thực với Peter Sagan sau những giải classic mùa xuân. "Tôi đã quen với việc các chàng trai 27 hoặc 28 vô địch Tour de France, nhưng điều đó hoàn toàn khác. Trình độ đang được cải thiện hàng năm và những người trẻ ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn", Sagan cho thấy sự ‘an phận’ ở Tour de France.

Tuy nhiên, ở tuổi 32, ‘thần gió’ Peter Sagan cũng thừa biết sự nghiệp của mình không còn dài. Anh cũng chia sẻ những dự tính tương lai đời hậu VĐV.

sagan1-1672791217.png
Peter Sagan sẽ tiếp tục thi đấu cho đội TotalEnergies mùa giải 2023

“Tôi ủng hộ đội tuyển Slovakia nơi tôi lớn lên và có một số tay đua mạnh vào lúc này. Nhưng bây giờ để bắt đầu một đội như Alberto [Contador] đã làm ở Tây Ban Nha, điều đó sẽ không hiệu quả với mô hình mà nhà tài trợ cần thời buổi hiện nay. Tôi sẽ có một hướng đi khác", Sagan nói trong một cuộc phỏng vấn với Velonews.

Bảo Ngọc

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.