Nhận định trước vòng 7 giải hạng Nhất Quốc gia 2023: “Đại chiến” tranh ngôi đầu bảng!

Trận thua đầy bất ngờ của PVF-Công an Nhân dân trước đối cuối bảng Phú Thọ ở vòng đấu vừa qua đã khiến “ứng viên số 1” bị Quảng Nam thu hẹp khoảng cách xuống chỉ còn 2 điểm. Điều ấy khiến cho cuộc đối đầu giữa 2 đội tại vòng này càng “nóng” hơn bởi liên quan trực tiếp tới vị trí dẫn đầu Bảng xếp hạng.

Hai trận đấu sớm của vòng 7 diễn ra vào ngày Thứ Bảy (3/6)

Tại sân Hoà Bình, 2 đội tân binh mùa này là Hoà Bình (6 điểm) và Bình Thuận (7 điểm) gặp nhau trong bối cảnh đang bị đội cuối bảng Phú Thọ (5 điểm) bám sát. Hoà Bình vẫn tiếp tục hoà ở vòng vừa qua trước đối thủ được đánh giá cao hơn là Phù Đổng. Trong khi ấy, việc Bình Thuận để thua Bình Phước 0-3 ngay trên sân nhà là kết quả khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

hai-9725-1068x712-1685753172.jpeg
Câu lạc bộ l Hoà Bình vẫn tiếp tục hoà ở vòng 6 trước đối thủ được đánh giá cao hơn là Phù Đổng.

Sự thiếu kinh nghiệm trận mạc ở sân chơi này vẫn là điểm yếu khiến đội bóng vùng Nam Trung Bộ không có được sự ổn định. Bởi vậy, trận đấu “kẻ tám lạng, người nửa cân” này cũng có thể xem là cơ hội cho cả 2 khi chạm trán đối thủ ngang cơ trong lần đầu được góp mặt tại 1 giải đấu chuyên nghiệp quốc gia.

Trong khi ấy, tại sân Ninh Bình, Phù Đổng (9 điểm) gặp Huế (7 điểm) - một đội tuy hơn họ về tên tuổi nhưng không có sự đầu tư đặc biệt để cạnh tranh thứ hạng. Trận thua đậm tới 0-3 trên sân Quảng Nam cũng cho thấy đội bóng cố đô không chỉ thiếu thực lực mà thiếu cả động lực. Bởi vậy, tuy khá tương đồng về trình độ, nhưng đội chủ nhà vẫn được đánh giá là nhỉnh hơn ở trận này.

Cả 3 trận còn lại cùng sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật (4/6)

Trên sân Long An, đội chủ nhà và Bình Phước (cùng 8 điểm) gặp nhau trong một trận đấu rất khó dự đoán diễn biến cũng như kết quả. Long An mùa này đang cho thấy một “hình sin phong độ”. Đặc biệt ở 2 trận gần nhất, vừa thua đậm PVF-Công an Nhân dân tới 1-4, họ đã lập tức đánh bại 1 ứng viên khác là Bà Rịa - Vũng Tàu để giữ 1 vị trí trong tốp 5 tạm thời. Ở phần sân đối diện, đại biểu miền Đông tuy khởi đầu khá tệ (chỉ có 2 điểm sau 4 trận đầu), nhưng đã tiến bộ rõ rệt và có liên tiếp 2 chiến thắng để vươn lên bằng điểm và xếp trên đối thủ nhờ chỉ số phụ.

ac7y1057-1685753154.jpeg
PVF-Công an Nhân dân cần thắng Quảng Nam để củng cố ngôi đầu. Ngược lại, đội bóng này sẽ bị đối thủ soán ngôi.

Trận Bà Rịa - Vũng Tàu (6 điểm) - Phú Thọ (5 điểm) lại mang tính chất khác. Một bên là đội từng được xếp vào nhóm “ứng viên thăng hạng” nhưng đã gây thất vọng để rớt xuống vị trí thứ 8. Còn bên kia là một Phú Thọ tuy đang gặp khó khăn nhưng vừa tạo nên bất ngờ lớn ngay trong trận đầu được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Hồ Hoàng Tiến khi giành 3 điểm trước PVF-Công an Nhân dân để tự mở ra cơ hội cho chính mình. Bà Rịa - Vũng Tàu bây giờ chỉ còn nhỉnh hơn trên lý thuyết nhờ yếu tố sân nhà, nhưng nếu Phú Thọ tiếp tục chơi đúng sức thì cơ hội sẽ chia đều.

Trận đấu muộn nhất và cũng là tâm điểm của vòng 7 tại sân PVF, PVF-Công an Nhân dân (13 điểm) - đội vẫn đang tạm dẫn đầu - tiếp đón Quảng Nam (11 điểm), đang tạm xếp thứ hai. Kết quả thi đấu trái ngược ở vòng 6 khiến khoảng cách đang là 5 điểm rút ngắn chỉ còn 2, đồng nghĩa với việc nếu PVF-Công an Nhân dân tiếp tục sảy chân thì họ sẽ mất ngay ngôi đầu bảng vào tay Quảng Nam. Tình thế này khiến cả 2 chắc chắn cùng sẽ đặt quyết tâm cao nhất và cùng cố gắng thể hiện tốt nhất khả năng của mình ở trận “đại chiến” tranh ngôi đầu (kèm theo đó là hy vọng thăng hạng khi kết thúc giải). Một trận đấu hứa hẹn sẽ đầy kịch tính và hấp dẫn!

bxh-vong-6-hnqg-1685753336.jpeg
Anh Minh