Nhà vô địch thế giới Bao Phương Vinh được trao thưởng ở quê nhà

Với ngôi vô địch giải Billiards Carom 3 băng thế giới 2023 vừa giành được tại Thổ Nhĩ Kỹ, cơ thủ Bao Phương Vinh đã được vinh danh ở quê nhà Bình Dương.

bi-a-1-1694794335.jpg
Tại giải Billiards Carom 3 băng thế giới 2023, cơ thủ Bao Phương Vinh của Bình Dương đã xuất sắc lập kỳ tích ngay ở lần đầu tham dự giải đấu danh giá nhất thế giới của bộ môn này

Chiều 15/9, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, cùng đại diện lãnh đạo thành phố Tân Uyên đã đến nhà cơ thủ Bao Phương Vinh ở thành phố Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) để động viên, chúc mừng thành tích mà anh vừa giành được tại giải Billiards Carom 3 băng vô địch thế giới 2023 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại giải Billiards Carom 3 băng thế giới 2023, cơ thủ Bao Phương Vinh của Bình Dương đã xuất sắc lập kỳ tích ngay ở lần đầu tham dự giải đấu danh giá nhất thế giới của bộ môn này.

Dù mới lần đầu tham dự, Bao Phương Vinh đã khiến làng Billiards thế giới và người hâm mộ Việt Nam bất ngờ khi đánh bại hàng loạt tay cơ mạnh như tay cơ số 1 thế giới - Dick Jaspers (Hà Lan) hay Marco Zanetti (Ý, hạng 2 thế giới)... và cả đàn anh Trần Quyết Chiến ở chung kết để đăng quang ngôi vô địch.

Chiến thắng này giúp Bao Phương Vinh đi vào lịch sử với tư cách vận động viên Billiards Việt Nam đầu tiên vô địch thế giới. Đây là giải đấu danh giá, uy tín nhất của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) với gần 100 năm lịch sử.

bi-a-2-1694794335.jpg
Ông Nguyễn Lộc Hà và ông Cao Văn Chóng (bên trái) tặng hoa chúc mừng cũng như biểu dương đến cơ thủ Bao Phương Vinh

Tại buổi gặp gỡ, Bao Phương Vinh đã có những chia sẻ về tinh thần quyết tâm qua từng trận đấu, nhất là niềm hạnh phúc khi anh chiến thắng các tay cơ hàng đầu thế giới, những cảm xúc khi giành chiến thắng ở trận chung kết để chính thức là nhà vô địch thế giới giải năm nay. Tay cơ trẻ cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt để vận động viên an tâm tập luyện và thi đấu.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Lộc Hà đã tặng hoa và quà chúc mừng cũng như biểu dương đến cơ thủ Bao Phương Vinh, môn Billiards Bình Dương và nhất là gia đình anh, những người luôn kề vai sát cánh, trở thành hậu phương vững chắc cho nhà đương kim vô địch thế giới. Lãnh đạo tỉnh kỳ vọng rằng với những nền tảng đã có, trong tương lai cơ thủ người Bình Dương tiếp tục phát huy hết khả năng của mình để đạt thành tích cao hơn nữa, góp phần vào thành công chung của thể thao nước nhà.

Ngay sau khi trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ, cơ thủ Bao Phương Vinh tiếp tục tranh tài tại giải HBSF Cup Tour 3 năm 2023 đang diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.

P.V