Khai mạc lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ huấn luyện viên MMA quốc gia năm 2023

Sáng 4/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ Khai mạc lớp Tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ huấn luyện viên Võ thuật tổng hợp quốc gia năm 2023.

mma-1-1680675211.jpg
Đại diện Công ty Cổ phần Võ thuật Tổng hợp Việt Nam và Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Bình Định ký kết thỏa thuận hợp tác

Tham dự lớp Tập huấn có 180 học viên đến từ 26 tỉnh, thành trong cả nước. Tại khóa học, các học viên sẽ được nắm bắt các nội dung về định hướng của Đảng, Nhà nước đối với công tác thể dục thể thao; Kiểm tra Y học Thể dục thể thao; Xây dựng kế hoạch huấn luyện; Luật và giải thích luật thi đấu MMA cũng như các kỹ thuật cơ bản trong MMA. Kết thúc tập huấn, Liên đoàn MMA Việt Nam sẽ cấp chứng nhận cho các học viên đủ điều kiện ở phần thi Lý thuyết và thực hành. 

Tại Lễ khai mạc, Công ty Cổ phần Võ thuật Tổng hợp Việt Nam và Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Bình Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các võ đường, câu lạc bộ võ thuật trên địa bàn tỉnh Bình Định phát triển phong trào võ thuật tổng hợp.

mma-2-1680675211.jpg
Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam và Công ty Cổ phần Võ thuật Tổng hợp Việt Nam đã trao tặng một số trang thiết bị, dụng cụ tập luyện và thi đấu MMA cho Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền tỉnh Bình Định

Nhân dịp này, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam và Công ty Cổ phần Võ thuật Tổng hợp Việt Nam đã trao tặng một số trang thiết bị, dụng cụ tập luyện và thi đấu MMA cho Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền tỉnh Bình Định. 

Võ thuật Tổng hợp là bộ môn được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và phát triển. Năm 2020, Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp Việt Nam chính thức được thành lập, đánh dấu cột mốc quan trọng, khởi đầu cho sự phát triển phong trào võ thuật tổng hợp trên toàn quốc.

Khóa tập huấn lần này được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển hơn nữa phong trào MMA tại các tỉnh thành trong cả nước nói chung và tại miền đất Võ Bình Định nói riêng. Khóa học dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 8/4.

M.H