Inter Miami muốn giữ chân Lionel Messi

Trong bối cảnh hợp đồng của Lionel Messi chỉ còn 8 tháng, đại diện Inter Miami thừa nhận muốn "ngôi sao" người Argentina tiếp tục ở lại.

Sau khi rời PSG theo dạng chuyển nhượng tự do, tiền đạo Messi từng ký hợp đồng 2,5 năm với Inter Miami vào mùa Hè năm 2023. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào cuối mùa giải MLS 2025, tức tháng 12/2025.

messi-1744337055.jpg

Phía Inter Miami còn điều khoản tự động gia hạn với Messi thêm 12 tháng, nhưng đội bóng của bầu David Beckham và Jorge Mas muốn Messi ở lại lâu hơn.

Phát biểu với Futbol de Primera, ông Jorge Mas - đồng sở hữu Inter Miami - xác nhận, câu lạc bộ muốn giữ chân Lionel Messi trong nhiều năm nữa: “Tôi kỳ vọng Lionel Messi sẽ thi đấu tại sân vận động mới của Inter Miami vào năm 2026. Đây là một quyết định quan trọng. Chúng tôi đang trao đổi với cậu ấy về tương lai tại câu lạc bộ”.

Để kích hoạt điều khoản gia hạn hoặc ký hợp đồng mới dài hơn, các bên cần đạt được thỏa thuận chung. Ông Mas bày tỏ sự lạc quan về khả năng sớm hoàn tất thương thảo, với quyết định cuối cùng dự kiến được đưa ra trong tháng tới.

"Quyết định cuối cùng chủ yếu thuộc về Messi, nhưng tôi tin, câu lạc bộ sẽ thuyết phục được và đưa ra thông báo rõ ràng trong tháng tới”, ông nói thêm. Messi sẽ bước sang tuổi 38 vào tháng 6. Ý tưởng tiếp tục gắn bó với Inter Miami để chuẩn bị cho World Cup 2026 được tổ chức tại Mỹ từng được Messi hé lộ hồi năm ngoái.

Doanh nhân Jorge Mas khẳng định, Ban lãnh đạo câu lạc bộ luôn "duy trì mối quan hệ thân thiện và tôn trọng với cầu thủ", để Messi có thể "tận hưởng cuộc sống một cách bình yên nhất" tại thành phố Biển nước Mỹ.

Hiện tại, Messi thi đấu cùng các cựu đồng đội Barcelona như Jordi Alba, Sergio Busquets và Luis Suarez tại Miami. Cả 3 cầu thủ này, giống Messi, cũng sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải 2025.

Ngoài ra, Inter Miami có thể đón thêm một tên tuổi lớn vào mùa Hè này. Đội bóng của huấn luyện viên Javier Mascherano đang nhắm đến tiền vệ Kevin De Bruyne - người sẽ rời sân Etihad vào tháng 6 này.

Trước đó, vào sáng 10/4, Lionel Messi tỏa sáng rực rỡ với 2 bàn thắng và 1 kiến tạo giúp Inter Miami ngược dòng trước Los Angeles để vào bán kết Concacaf Champions Cup. Đối thủ của họ sẽ là Vancouver Whitecaps hoặc Pumas UNAM.

mesi-1-1744337055.jpg

Trong khi đó, FIFA mới đây đã thông báo mở cuộc điều tra với Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) liên quan đến hành vi phân biệt chủng tộc và kỳ thị từ một số cổ động viên trong trận thắng Brazil, nơi Messi vắng mặt vì chấn thương.

Nếu kết luận cuối cùng là vi phạm, Argentina có thể bị buộc đá trận gặp Colombia vào ngày 9/6 tới trên sân không khán giả.

AFA có hạn chót đến ngày 17/4 để gửi bản giải trình về vấn đề này. Theo truyền thông Argentina, phía AFA sẽ phản biện và nhấn mạnh không có bạo lực xảy ra, đồng thời, dẫn chứng các chiến dịch chống phân biệt đối xử được triển khai xuyên suốt trận đấu.

Argentina hiện còn 2 trận sân nhà ở Vòng loại World Cup 2026. Đáng nói, ở trận gặp Colombia sắp tới, Argentina còn có thể thiếu vắng Messi, Lautaro Martinez và nhiều trụ cột vì trùng lịch FIFA Club World Cup 2025.

Nam Anh (Tạp chí Bóng đá)