Giải vô địch các Câu lạc bộ Võ cổ truyền quốc gia

Tối 21/8, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng Cục Thể dục, Thể thao, Liên đoàn Võ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch các Câu lạc bộ Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XII.

Giải năm nay đã quy tụ 422 vận động viên nam, nữ đến từ 28 tỉnh, thành phố, ngành tham gia thi đấu.

2111-1692678756.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc giải. 

Theo điều lệ, Giải vô địch các Câu lạc bộ Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XII các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở hai nội dung Quyền thuật và Đối kháng. Trong đó, nội dung Đối kháng, các vận động viên thi đấu 10 hạng cân nam và 8 hạng cân nữ, có 164 trận thi đấu giữa các vận động viên ở nhiều hạng cân khác nhau, mỗi trận thi đấu kéo dài tối đa 3 hiệp, mỗi hiệp 2 phút đối với nữ và 3 phút đối với nam. Ở nội dung Quyền thuật, mỗi vận động viên được đăng ký thi tối đa 2 nội dung thi quyền và đối luyện.

2112-1692678756.jpg
Các võ sĩ thi đấu đối kháng ở các hạng cân. 

Theo đánh giá của Đại Võ sư Quốc tế Lê Kim Hòa, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban chuyên môn, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết, Giải vô địch các Câu lạc bộ Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XII quy tụ các đội mạnh trong làng Võ cổ truyền Việt Nam như: Hà Nội, Nam Định, Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân Đội…Giải quy tụ những võ sĩ có chất lượng chuyên môn cao. Võ sĩ tại các Câu lạc bộ đã có sự đồng đều, không chênh lệch về trình độ chuyên môn nên các cuộc tranh tài diễn ra hấp dẫn, sôi nổi. Bên cạnh việc đẩy mạnh phong trào tập luyện các môn võ nói chung và môn võ cổ truyền nói riêng, Giải vô địch các Câu lạc bộ Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XII là dịp giúp các vận động viên có cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng thi đấu, góp phần phát triển thể thao của địa phương. Với quy mô lớn, sau một ngày thi đấu đã chứng kiến được sự tiến bộ của các võ sĩ và sự quyết tâm của các võ sĩ trong mùa giải năm nay.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức Giải, Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam cùng với sự cộng hưởng của lực lượng trọng tài, sự phấn đấu của các Đoàn tham gia Giải, hy vọng rằng mùa Giải này sẽ mang lại những trận đấu đầy kịch tính và góp phần phát triển phong trào Võ cổ truyền trong nước.

2113-1692678756.jpg
Màn đồng diễn của các võ sinh đến từ các Câu lạc bộ Võ cổ truyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Nhân dịp này, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam trao tặng Bằng khen cho đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tham dự SEA Games 32 thi đấu môn Kun Bokator tại Camphuchia đã có nhiều đóng góp xuất sắc vào thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ Giải vô địch các Câu lạc bộ võ cổ truyền quốc gia lần thứ XII, ngày 27/8 sẽ diễn ra Hội thảo bàn về các giải pháp đẩy mạnh sự phát triển Võ cổ truyền Việt Nam. Giải vô địch các Câu lạc bộ Võ cổ truyền quốc gia lần thứ XII diễn ra từ ngày 21 đến 28/8 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu. Mở màn Giải đấu là các võ sĩ đã thi đấu 24 trận đối kháng ở các hạng cân khác nhau.