Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 25

Trần Thúy Mai

Ngày 23/9, Ban Tổ chức giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 25 năm 2022 tranh Cúp Agribank tổ chức họp báo thông tin về giải. Giải là môn thi đấu cuối cùng của Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam lần thứ IX. Giải diễn ra tại Quảng trường 24/3 (thành phố Tam Kỳ) vào ngày 30/9.

Tham gia tranh tài ở giải năm nay có 109 đoàn với hơn 1.100 vận động viên đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các trường THPT dân tộc nội trú, phòng giáo dục và đào tạo, trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Dạy nghề; khối lực lượng vũ trang, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh. Ngoài ra, giải có sự tham dự của 10 đoàn với 64 vận động viên của các Trung tâm, tỉnh, thành phố có phong trào mạnh trên toàn quốc gồm: Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bình Định, Hậu Giang, Thái Bình, Gia Lai, Hải Dương và Đà Đẵng.

hop-bao-1664005398.jpg

Khối đội tuyển các trung tâm, tỉnh, thành phố trên toàn quốc quy tụ một số vận động viên hàng đầu Việt Nam như: Nguyễn Thị Oanh (Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội) đoạt 3 huy chương vàng tại SEA Games 31 năm 2022 ở nội dung chạy 1.500m, 5.000m và 3.000m vượt chướng ngại vật. Hai chị em vận động viên đội tuyển điền kinh quốc gia Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thanh Ngưng (Đà Nẵng) giữ kỷ lục quốc gia ở nội dung đi bộ 20km và nhiều năm liền đoạt huy chương vàng SEA Games. Ngoài ra, có thể kể đến những vận động viên trẻ quốc gia như: Mai Quý Phong, Lê Thị Tuyết. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung: 1.500m, 2.000m, 10.000m, 3.000m, 5.000m dành cho nam và nữ. 

Ban Tổ chức trao huy chương vàng, bạc, đồng và tiền thưởng cho các cá nhân về nhất, nhì, ba các nội dung thi đấu; trao tiền thưởng cho các cá nhân xếp thứ hạng 4, 5. Trao cờ và tiền thưởng: nhất, nhì, ba đồng đội nam, đồng đội nữ. Trao cúp, cờ và và tiền thưởng cho đoàn nhất; cờ và tiền thưởng nhì, ba toàn đoàn của 7 khối.

TV

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.