Đại diện duy nhất của Đông Nam Á dừng bước trước tứ kết Indian Wells 2026

Linda Noskova đã chấm dứt hành trình của Alexandra Eala - tay vợt duy nhất đại diện cho Đông Nam Á tại Giải Quần vợt BNP Paribas Open - để thẳng tiến vào tứ kết Indian Wells (Mỹ).

alex-eala-disappointed-during-her-match-1320x742-1773300567.jpg
Tay vợt Alexandra Eala

Tay vợt hạt giống số 14 Linda Noskova đã phô diễn sức mạnh áp đảo trước tài năng trẻ người Philippines - Alexandra Eala - để lần đầu tiên ghi tên mình vào vòng 8 tay vợt mạnh nhất tại Giải Quần vợt WTA 1000 BNP Paribas Open (Mỹ). Ngay từ game đầu tiên, tay vợt người Séc đã sớm bẻ giao bóng của Eala và duy trì thế trận một chiều trong suốt thời gian còn lại. Kể từ thời điểm dẫn 4-2 ở séc 1, Noskova đã thiết lập chuỗi thắng 8 game liên tiếp để kết thúc trận đấu với tỷ số cách biệt 6-2, 6-0 chỉ sau 55 phút thi đấu. "Tôi thực sự cảm thấy mình đã chuẩn bị rất tốt”- Noskova chia sẻ sau trận đấu- "Tôi đã tận dụng tối đa khả năng giao bóng, gây áp lực lớn nhất có thể và nỗ lực kiểm soát các loạt bóng bền".

Ở tuổi 21, Noskova đang viết tiếp những trang sử mới cho quần vợt Cộng hòa Séc. Cô trở thành tay vợt Séc trẻ thứ hai (chỉ sau Marketa Vondrousova) đạt thành tích lọt vào 3 trận tứ kết cấp độ WTA 1000 kể từ khi định dạng này ra đời vào năm 2009. Đây cũng là lần đầu tiên cô lọt vào vòng tứ kết tại Indian Wells sau 4 lần tham dự. Noskova là một trong 3 "bóng hồng" người Séc tiến sâu tại giải năm nay, bên cạnh Karolina Muchova và Katerina Siniakova. Đối thủ tiếp theo của Noskova tại tứ kết sẽ là hiện tượng người Australia - Talia Gibson. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu nảy lửa khi họ là những vận động viên duy nhất tại giải tính đến thời điểm hiện tại ghi được hơn 100 điểm winners (điểm thắng trực tiếp).

Hoàng Hà (Thể thao và Cuộc sống)