Công bố chương trình hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và SABECO

Đỗ Thị Mỹ Hạnh

Chiều 13/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký và công bố chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Công bố Chương trình “Cộng đồng Việt Nam thắng vàng”. Đây là một phần trong khuôn khổ cam kết hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và SABECO trên lĩnh vực thể thao. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã tới dự.

hop-1-1652441323.jpg
Ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - phát biểu tại Lễ ký kết và Công bố chương trình hợp tác năm 2022

Tiếp nối quan hệ hợp tác tốt đẹp được thiết lập từ năm 2021, Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và SABECO đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác cho năm 2022 với mục tiêu nâng tầm nền thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế. Các hoạt động trong chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai bên.

Phát biểu tại Lễ ký kết và Công bố chương trình hợp tác năm 2022, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao vai trò của SABECO trong việc thúc đẩy phát triển nền thể thao Việt Nam trong những năm qua và tin tưởng rằng chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và SABECO với nhiều hoạt động cụ thể và có sức lan tỏa lớn sẽ được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, thành công, mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực. Chương trình hợp tác năm 2022 được kỳ vọng là bước khởi đầu cho sự hợp tác và cam kết lâu dài giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và SABECO trong việc chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển chung của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

hop-2-1652441323.jpg
Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO phát biểu tại Lễ ký kết.

Năm 2021 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và SABECO đã có những hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực du lịch thông qua việc ký kết khung hợp tác dài hạn giữa Tổng cục Du lịch và SABECO. Trong đó nổi bật là sự ra mắt của Bộ sưu tập Bản sắc Việt gồm 63 thiết kế sản phẩm Bia Sài Gòn - là hình ảnh đại diện cho một địa danh nổi tiếng của mỗi tỉnh/thành trong 63 tỉnh/thành của Việt Nam. Bộ sưu tập "Bản sắc Việt" không chỉ tôn vinh vẻ đẹp đặc trưng của các địa phương Việt Nam, góp phần thúc đẩy du lịch mà còn có ý nghĩa gắn kết mọi người, cùng vượt qua các khó khăn do đại dịch COVID-19.

hop-3-1652441323.jpg
Lễ ký kết chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) 

Tiếp nối thành công đó, trên cơ sở các mục tiêu chung, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và SABECO đã phối hợp, xây dựng các hoạt động hợp tác cụ thể trong năm 2022 với một số định hướng cho năm 2023-2024. Đây là cơ sở để hai bên ký kết một chương trình hợp tác định hướng lâu dài, có tính toàn diện, có quy mô lớn và có sức lan toả cao, bao gồm các hoạt động trên cả 3 lĩnh vực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trước mắt trong năm 2022, các hoạt động trong chương trình hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và SABECO sẽ tập trung vào các nội dung chính như giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, quảng bá các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng, miền cũng như tinh hoá ẩm thực quốc tế. Đối với lĩnh vực thể thao, trọng tâm chính là các hoạt động hợp tác hướng tới SEA Games 31.

hop-4-1652441323.jpg

“Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đang diễn ra tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận, việc ký thoả thuận hợp tác ngày hôm nay giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và SABECO được kỳ vọng là bước khởi đầu thuận lợi cho những hợp tác sâu sắc, hiệu quả, thiết thực của hai bên trong tương lai. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn SABECO nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp nói chung, tiếp tục đồng hành cùng Bộ trong các hoạt động phát triển sự nghiệp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch”, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Các hoạt động trong chương trình hợp tác năm 2022 giữa 2 bên tập trung vào các lĩnh vực chính như với lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật sẽ tập trung vào các hoạt động quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các danh nhân văn hóa Việt Nam. 

hop-5-1652441323.jpg
Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO trao "Quả bóng Vàng" cho Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trong chương trình Công bố “Cộng đồng Việt Nam thắng vàng”

Lĩnh vực Du lịch - Ẩm thực sẽ tập trung vào các hoạt động xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam cũng như tinh hoa ẩm thực quốc tế. 

Lĩnh vựcThể thao là tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công (trong đó, thương hiệu Bia Saigon là nhà tài trợ kim cương và là nhà tài trợ duy nhất cho chương trình kiểm soát Doping tại SEA Games 31), khích lệ, cổ vũ tinh thần Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao Việt Nam thông qua chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”. 

Với mục tiêu thu thập hàng triệu lời cổ vũ cho thể thao Việt Nam, sau 1 tháng phát động chương trình, Bia Saigon sẽ đóng góp 5 tỷ đồng để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, hướng tới những thành tích quốc tế, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho Thể thao Việt Nam.

Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO - chia sẻ, thông qua chương trình “Việt Nam thắng vàng” nói riêng và quan hệ đối tác chiến lược với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói chung, chúng tôi không ngừng nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tôn vinh bản sắc Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và thể thao. Đây là một phần thiết yếu trong cam kết phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam”.

Mỹ Hạnh

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.