Chung kết lượt đi Cúp C1 Đông Nam Á:

Công an Hà Nội hòa Buriram đầy tiếc nuối, huấn luyện viên Polking tự tin giành cúp ngay trên đất Thái

Huấn luyện viên Mano Polking tin rằng, câu lạc bộ Công an Hà Nội sẽ đánh bại Buriram United ngay trên sân khách trong trận chung kết lượt về, giành chức vô địch Cúp C1 Đông Nam Á 2024-2025.

Câu lạc bộ Công an Hà Nội có quyền tiếc nuối sau trận hòa với tỷ số 2-2 đầy cảm xúc với Buriram United tại trận chung kết lượt đi ASEAN Club Championship 2024-2025, diễn ra lúc 19h30 ngày 14/5 trên sân Hàng Đẫy. Dù 2 lần vượt lên dẫn trước nhưng thầy trò ông Mano Polking không thể giữ lại chiến thắng trên sân nhà.

Trận đấu mở màn đầy hứa hẹn cho cặp đấu đỉnh cao của khu vực. Leo Artur là người mở tỷ số cho Công an Hà Nội ở phút 18 bằng cú đệm lòng cận thành chuẩn xác. Đến phút 35, Alan Grafite nhân đôi cách biệt với pha dứt điểm chân trái đẹp mắt. Tuy nhiên, Buriram United cho thấy bản lĩnh khi gỡ hòa cả 2 lần, nhờ pha đánh đầu chính xác của Curtis Good và cú đánh đầu cận thành của Peter Zulj trong hiệp 2.

vff-1747270696.jpeg
Hai đội chơi giằng co ở trận chung kết lượt đi. Ảnh: VFF

Kết quả này tạo ra thế trận cân bằng trước trận chung kết lượt về, sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 21/5 trên sân Chang Arena (Thái Lan). Hai đội gần như làm lại từ đầu và đội giành chiến thắng sẽ bước lên ngôi vô địch trong mùa giải đầu tiên của giải đấu danh giá của khu vực cấp câu lạc bộ.

Dù tiếc nuối nhưng huấn luyện viên Mano Polking vẫn giữ vững sự lạc quan. Ông tin rằng, câu lạc bộ Công an Hà Nội đủ khả năng đánh bại Buriram ngay trên đất Thái để giành chức vô địch Cúp C1 Đông Nam Á. “Tôi nghĩ, đây là một kết quả tốt để khích lệ tinh thần toàn đội hướng đến trận lượt về. Trận đấu hôm nay rất hấp dẫn, giữa hai đội bóng mạnh và chất lượng. Với tư cách là huấn luyện viên, tôi rất hài lòng khi được chứng kiến một trận đấu đỉnh cao như vậy”.

Huấn luyện viên Polking cũng cho rằng, đội bóng của ông hoàn toàn có thể làm tốt hơn nếu tận dụng cơ hội tốt hơn: “Nhất là trong hiệp một, chúng tôi pressing rất tốt, kiểm soát thế trận và tạo ra nhiều cơ hội. Cuối trận, chúng tôi có 2 cơ hội rõ rệt - 1 lần bị phá bóng trên vạch vôi và 1 lần dội cột dọc".

Lý giải về sự hụt hơi trong hiệp 2, nhà cầm quân người Đức cho biết: “Khi bắt đầu thay người, chúng tôi mất đi phần nào sự máu lửa. Những cầu thủ như Alan, Leo và Văn Tân đều vừa trở lại sau chấn thương dài, nên không thể duy trì cường độ cao suốt trận. Nhưng họ đã bắt nhịp lại và tiếp tục tạo ra áp lực cuối trận”.

Về trận lượt về, huấn luyện viên Polking nhấn mạnh tinh thần chiến đấu và sự chuẩn bị kỹ càng sẽ là chìa khóa: “Chúng tôi sẽ tới đó và tiếp tục chiến đấu như hôm nay. Dù họ được thi đấu trên sân nhà, nhưng cách các cầu thủ của tôi thể hiện hôm nay cho thấy chúng tôi hoàn toàn có thể làm được. Mục tiêu đã rất rõ ràng: nghỉ ngơi một chút, chuẩn bị kỹ lưỡng trong tuần tới, chăm sóc tốt cho bản thân và sẵn sàng bước vào trận lượt về".

ban-sao-hlvpolkingdmq-1747237726940-1747270780.jpg
Ông Poking tin tưởng câu lạc bộ Công an Hà Nội sẽ chiến thắng ở chung kết lượt về. Ảnh: Đỗ Minh Quân

Ông cũng không ngại nói về sức ép tại Chang Arena: “Buriram rất mạnh trên sân nhà. Họ có những cổ động viên cuồng nhiệt và sẽ lấp đầy khán đài. Áp lực đó là rất lớn, nhưng cũng là cơ hội để các cầu thủ của tôi - những người từng khoác áo đội tuyển quốc gia - thể hiện bản lĩnh. Họ cần giữ bình tĩnh, tận hưởng bầu không khí đó và chiến đấu".

Đáng chú ý, huấn luyện viên Polking còn cảnh báo rằng, chính áp lực từ khán giả có thể gây hiệu ứng ngược với đội chủ nhà: “Buriram chắc chắn sẽ chơi tấn công, nhưng chính áp lực từ khán giả của họ có thể tạo ra hiệu ứng ngược. Chúng tôi cần biến điều đó thành lợi thế và chơi một trận xuất sắc nữa. Trận chung kết vẫn đang mở, và chúng tôi hoàn toàn có khả năng giành cúp”.

Bên phía Buriram United, huấn luyện viên Osmar Loss Vieira cũng đánh giá cao đối thủ và thừa nhận rằng đội bóng của ông cần cải thiện khả năng di chuyển và pressing. Ông cho biết việc thay người trong trận - cụ thể là rút Theerathon - không vì lý do chiến thuật mà nhằm đảm bảo an toàn thể lực do cầu thủ này vừa hồi phục sau chấn thương 3 tháng.

Trận lượt về vào ngày 21/5 sắp tới hứa hẹn sẽ là cuộc chiến nảy lửa, nơi bản lĩnh, chiến thuật và sự lạnh lùng sẽ quyết định ai là nhà vô địch đầu tiên của Cúp C1 Đông Nam Á.

Bảo Ngọc