Chủ tịch Ankaragucu bị cấm tham gia hoạt động bóng đá suốt đời

Chủ tịch câu lạc bộ Ankaragucu - Faruk Koca - bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá suốt đời sau cú đấm ác ý vào trọng tài Halil Umut Meler.

tnk4-1702614322.jpg

Chủ tịch câu lạc bộ Ankaragucu - Faruk Koca - bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá suốt đời vì hành vi thô bạo đối với trọng tài Halil Umut Meler ở trận hòa 1-1 giữa đội bóng của ông và câu lạc bộ Rizespor. Koca nổi giận đùng đùng sau khi tiếng còi mãn cuộc cất lên và lao xuống sân để tấn công trọng tài Meler. Sau khi bị đấm, Meler ngã xuống sân trong đau đớn và bị một kẻ tấn công chưa rõ danh tính đá vào. 

Lệnh bắt giữ Koca đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ ban hành hôm thứ Ba (12/12), và sau đó là lệnh cấm thi đấu suốt đời từ Liên đoàn Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ. Koca đã từ chức sau hành động thô lỗ của mình mà ông không đưa ra lời bào chữa nào. Ông nói: “Tôi muốn thông báo với công chúng rằng tôi đã từ chức Chủ tịch MKE Ankaragucu để ngăn chặn bất kỳ tổn hại nào nữa đối với câu lạc bộ Ankaragucu, những người hâm mộ Ankaragucu, cộng đồng mà tôi đang tham gia và gia đình tôi. Tôi hy vọng rằng sự việc mà tôi, hơn ai hết, không thể chấp nhận, sẽ là lý do để đời sống thể thao của chúng ta, đặc biệt là cộng đồng bóng đá của chúng ta, được thanh lọc khỏi những sai lầm, thiếu sót và văn hóa bạo lực. Đồng thời, tôi hy vọng rằng các vấn đề mang tính cấu trúc của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được thảo luận một cách thực tế hơn do sự cố nghiêm trọng mà tôi đã gây ra. Tôi muốn nhân cơ hội này để gửi lời xin lỗi một lần nữa tới tất cả những người mà tôi đã khiến họ buồn, đặc biệt là những người hâm mộ Ankaragucu. Tôi muốn mọi người biết rằng, tôi vô cùng đau buồn khi cả câu lạc bộ mà tôi quản lý, cộng đồng bóng đá và đất nước của chúng tôi đều được nhớ đến với một sự kiện và hình ảnh như vậy”.

koca-1702614350.jpg
Chủ tịch câu lạc bộ Ankaragucu - Faruk Koca

Ban đầu Koca phủ nhận việc đấm Meler, người bị gãy xương má, khẳng định ông chỉ tát vị trọng tài này. Anh nói: “Mục đích của tôi là phản ứng bằng lời nói với trọng tài và nhổ vào mặt ông ấy. Lúc đó tôi đã tát vào mặt trọng tài. Cái tát của tôi không làm gãy xương. Sau cái tát của tôi, trọng tài đứng khoảng 5-10 giây rồi nằm vật xuống đất. Họ ngay lập tức đưa tôi ra khỏi hiện trường vì tôi vốn mắc bệnh tim. Ngoài ra, tôi không biết về bất kỳ sự cố nào đã xảy ra”.

Meler được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương. Ông kể lại: “Faruk Koca đấm vào mắt trái của tôi và tôi ngã xuống đất. Khi tôi nằm trên mặt đất, họ đá vào mặt tôi và các bộ phận khác trên cơ thể tôi nhiều lần. Faruk Koca đã nói với tôi và các trọng tài đồng nghiệp của tôi: ‘Tao sẽ kết liễu chúng mày'. Đặc biệt ông ấy còn nói với tôi: Tao sẽ giết mày'”.

Phương Hạnh (The Sun)