Bạn Vĩnh Quyền - ở Hải Phòng hỏi: Xin cho biết, tập gym đều đặn sẽ giúp cho cơ thể của bạn thay đổi thế nào?

Cùng Thethaovietnamplus.vn tìm hiểu về tác dụng của tập gym đối với sự thay đổi của cơ thể và cải thiện sức khỏe. 

Cơ thể săn chắc hơn

Mỗi buổi tập gym là một bước tiến tích cực để chúng ta xây dựng một vóc dáng tràn đầy sức sống. Khi bạn cam kết với bản thân theo đuổi một lịch trình rèn luyện khoa học tạị phòng tập gym hoặc các khu vực khác cùng chế độ dinh dưỡng cân đối, thân hình săn chắc sẽ sớm đến với bạn thôi. Những bài tập nâng tạ hay Cardio sẽ giúp cơ thể bạn trở nên gọn gàng và săn chắc hơn đáng kể.

Cải thiện sức mạnh và sự chịu đựng

Tập gym thường xuyên không chỉ giúp bạn có một thân hình đẹp mà còn tăng sức mạnh và khả năng chịu đựng của cơ bắp. Khi gắn bó với gym bạn sẽ dần dần cảm nhận được sức mạnh của mình mỗi khi thực hiện các động tác. Đồng thời, sự dẻo dai và độ bền cũng được cải thiện rõ rệt qua từng ngày, từng tuần.

tap-gym-1712132890.jpg
Ảnh minh họa

Giảm cân và đốt cháy mỡ thừa

Tập luyện tại gym là một phương án hoàn hảo dành cho những ai đang có mong muốn được giảm cân. Các bài tập cường độ cao như HIIT hay chạy trên máy chạy bộ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và tiêu hao Calo. Từ đó, cơ thể mọi người sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân và loại bỏ lượng mỡ thừa một cách hiệu quả. Tập gym còn giúp tối ưu hóa quá trình chuyển hóa năng lượng, đẩy nhanh việc phân giải thức ăn thành năng lượng cùng với khả năng lưu trữ và sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Điều này không chỉ giúp kiểm soát cân nặng mà còn duy trì năng lượng ổn định suốt cả ngày cho bạn.

Cảm thấy hạnh phúc và kiểm soát cảm xúc tốt hơn

Tập gym không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có lợi cho tinh thần. Quá trình tập luyện giúp bạn giảm mức độ căng thẳng, lo âu và tạo điều kiện tiết ra Endorphin. Đó là chất thúc đẩy cảm giác hạnh phúc. Từ đó, chất lượng cuộc sống chúng ta được nâng cao hơn.

Khi tập luyện trọng lượng lớn và thực hiện các chuỗi bài tập yêu cầu sự tập trung cao độ thì khả năng kiểm soát cảm xúc của bạn cũng tăng lên phần nào. Bạn sẽ học được cách đối đầu với thách thức và kiên nhẫn chinh phục từng bước tiến trong cuộc sống cũng giống như khi chúng ta tập ở phòng gym vậy.

Phòng tránh bệnh tật và giúp cơ thể khoẻ hơn

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc duy trì một lịch trình tập luyện đều đặn có thể giúp phòng tránh nhiều bệnh, như: Bệnh tim mạch, đái tháo đường và một số dạng ung thư. Tập gym mang lại một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ nên sẽ hạn chế được tối đa các mầm bệnh gây hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, khi luyện tập đều đặn, các chức năng cơ bản của cơ thể như hệ tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa sẽ hoạt động một cách trơn tru hơn. Tập gym đòi hỏi cơ thể bạn phải sử dụng oxy và đốt năng lượng sẽ diễn ra liên tục mọi lúc và cũng có tác dụng kể cả khi không tập.

Tăng cường sức khỏe xương khớp

Các bài tập tạ không chỉ xây dựng cơ bắp mà còn củng cố sức khỏe của xương. Quá trình nâng tạ giúp tăng mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương khi về già và duy trì sức mạnh cũng như độ linh hoạt của khớp.

Thethaovietnamplus.vn