Đây chính là địa điểm tập huấn quen thuộc của các đội tuyển bóng đá của Lào trước những giải đấu lớn. Đội bóng do huấn luyện viên kỳ cựu Vladica Grujic dẫn dắt đã phải vượt qua quãng đường hơn 1.000km từ thủ đô Vientiane để đến Pleiku.
Chuyến tập huấn được Liên đoàn Bóng đá Lào (LFF) đề nghi với sự giúp đỡ, tài trợ toàn bộ chi phí của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ Lào tập luyện, nâng cao thể lực và trình độ.
Trong thời gian tập huấn lại Pleiku, đội tuyển Lào dự định sẽ có 4 trận đấu tập với câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh tại sân vận động Pleiku và Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng vào các ngày 5, 7, 11 và 14/7.
Tại ASEAN Cup 2026, đội tuyển Lào thi đấu tại bảng B cùng Thái Lan, Malaysia, Myanmar và Philippines.