Hai đội hòa nhau 1-1 ở lượt đi và lượt về Betis được đá sân nhà lẫn có sự trở lại đội hình xuất phát của Antony. Chính "ngôi sao" người Brazil mở tỷ số trận này, Betis pressing đoạt bóng và quả căng vào của Abde chạm Lagerbielke, bóng bật bổng lên và tới chỗ Antony để anh đánh đầu cận thành.
Đến phút 25, Abde đã nâng lên 2-0 cho Betis sau khi Fornals cắt bóng ở giữa sân, đập nhả với Antony và "dọn cỗ" cho Abde lập công. 3 phút sau "ngôi sao" người Morocco đã lần thứ hai đưa bóng vào lưới Braga trong một pha phản công, nhưng đáng tiếc là Antony đã việt vị trước đó.

Thậm chí, mành lưới của Braga còn rung lên lần thứ ba nhưng VAR đã từ chối bàn thắng của Antony vì lỗi việt vị.
Bước ngoặt của trận đấu đến từ sai lầm của hàng thủ Betis ngay trước giờ nghỉ. Tận dụng pha phối hợp thiếu ăn ý giữa Bartra và Llorente, cựu tiền đạo Barcelona - Pau Victor - ghi bàn rút ngắn tỷ số, nhen nhóm lại hy vọng cho đại diện Bồ Đào Nha.
Hiệp 2 chứng kiến một Braga hoàn toàn khác lột xác mạnh mẽ. Ngay khi tiếng còi bắt đầu vừa vang lên, Vitor Carvalho đánh đầu gỡ hòa 2-2. Thừa thắng xông lên, phút 53, thủ quân Ricardo Horta bình tĩnh ghi bàn thắng thứ 20 của mình trong mùa giải trên chấm phạt đền, giúp Braga dẫn ngược 3-2 sau pha phạm lỗi của Sofyan Amrabat.
Mọi nỗ lực tìm bàn gỡ của Betis sau đó đều tan thành mây khói ở phút 75, khi Jean-Baptiste Gorby tung cú sút sấm sét, ấn định chiến thắng 4-2 đầy cảm xúc.

Đây là lần đầu tiên Braga góp mặt ở bán kết Europa League kể từ năm 2011. Đối thủ tiếp theo của thầy trò huấn luyện viên Carlos Vicens sẽ là đại diện Bundesliga - Freiburg.
Trong khi đó, sau tiếng còi mãn cuộc, Antony đã không kìm được nước mắt. Cựu cầu thủ Manchester United chơi đầy cố gắng và có bàn mở tỷ số từ khá sớm. Tuy nhiên, đại diện La Liga lại thi đấu như mơ ngủ từ cuối hiệp 1, dẫn đến trận thua ngược cay đắng trên sân nhà.
Cơ hội giành vé dự Champions League 2026-2027 của Betis gần như khép lại khi ở La Liga, họ đang kém top 4 đến 11 điểm.