Tại trận chung kết nội dung đơn nữ Giải Quần vợt WTA 500 Adelaide International diễn ra ở Australia vào thứ Bảy, hạt giống số 3 Mirra Andreeva đã có một khởi đầu không thuận lợi khi bị dẫn trước 0-3. Tuy nhiên, cô gái trẻ đã thực hiện một cú lội ngược dòng ngoạn mục, thắng liền 9 game và giành chiến thắng ở 12 trong tổng số 13 game cuối cùng để đánh bại Victoria Mboko với tỷ số áp đảo 6-3, 6-1.
Trận chung kết này là cuộc đối đầu thú vị giữa 2 tay vợt duy nhất dưới 20 tuổi đang nằm trong tốp 20 của WTA Tour: Andreeva (18 tuổi) và Mboko (19 tuổi). Tay vợt người Canada, Mboko, sớm vươn lên dẫn trước 3-0 trong séc đầu tiên. Tuy nhiên, Andreeva đã đáp trả đanh thép bằng việc thắng một mạch 13 điểm liên tiếp để san bằng cách biệt, trước khi hoàn toàn làm chủ phần còn lại của séc đấu và cả trận đấu.
Mặc dù còn trẻ, Mboko vẫn khiến người hâm mộ của mình có phần lo ngại về vấn đề sức khỏe của cô. Khi đang bị dẫn 0-3 ở séc thứ hai, Mboko buộc phải xin tạm nghỉ để kiểm tra huyết áp và nhịp tim. Sau khi trở lại, dù đã nỗ lực trở lại và thắng được game đầu tiên trong séc 2 ngay sau đó, nhưng cô không thể ngăn cản Andreeva kết thúc trận đấu chỉ sau 3 game tiếp theo. Mboko không có được thể lực sung mãn nhất, trong khi Andreeva tỏ ra mạnh mẽ trong các cuộc đua sức bền. Sau khi giành danh hiệu WTA thứ tư trong sự nghiệp, Andreeva chia sẻ ngắn gọn và súc tích: "Tôi đã tập luyện rất nhiều".
Thời gian qua, Mboko đã khẳng định được vị thế ở nhóm đầu Bảng xếp hạng và sở hữu 2 danh hiệu (WTA 1000 Canadian Open tại Montreal năm ngoái và WTA 250 Hong Kong Open). Với thành tích vào chung kết tuần này, Mboko sẽ leo lên vị trí cao nhất sự nghiệp là hạng 16 thế giới. Cô chia sẻ: "Xin lỗi vì tôi đã không thể thi đấu với 100% thể lực, nhưng tôi muốn gửi lời chúc mừng đến Mirra vì màn trình diễn quần vợt đáng kinh ngạc hôm nay, và tất nhiên là cả đội ngũ của cô ấy nữa”.
Mboko sẽ có trận ra mắt Australia Open bằng cuộc chạm trán với một tay vợt tuổi teen khác là Emerson Jones của nước chủ nhà Australia, trong khi Andreeva bắt đầu cuộc chinh phục tiếp theo bằng trận đấu với Donna Vekic. Andreeva đang có duyên với Melbourne Park khi từng lọt vào vòng 4 tại đây trong 2 năm liên tiếp vừa qua.