12 đội tham dự Vòng chung kết giải Bóng đá vô địch U17 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Nam 2024

Chiều 25/6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố Nhà tài trợ và tổ chức bốc thăm xếp Lịch thi đấu Vòng chung kết giải Bóng đá vô địch U17 quốc gia 2024.

Tham dự buổi lễ có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, ông Trần Anh Tú - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Dương Nghiệp Khôi - Tổng Thư ký VFF, ông Trần Anh Minh - Ủy viên Ban Chấp hành VFF, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam, cùng đại diện các đội bóng tham dự giải và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Tiếp nối thành công của mùa giải 2023, năm nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam tiếp tục đồng hành cùng Vòng chung kết giải Bóng đá vô địch U17 Quốc gia trên cương vị Nhà tài trợ chính.

img-7165-1719309628.jpg
Thái Sơn Nam tiếp tục đồng hành cùng Vòng chung kết giải Bóng đá vô địch U17 quốc gia trên cương vị Nhà tài trợ chính

Vòng chung kết giải Bóng đá vô địch U17 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Nam 2024 có sự tham dự của 12 đội bóng được chia làm 3 bảng. Theo kết quả bốc thăm, bảng A có: Bà Rịa - Vũng Tàu, PVF, Sông Lam Nghệ An và Đồng Tháp. Bảng B gồm: Hà Nội, LPBank Hoàng Anh Gia Lai, TP.HCM, Tây Ninh. Bảng C có 4 đội: Phù Đổng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thể Công Viettel và Becamex Bình Dương.

Các đội bóng thi đấu vòng tròn 1 lượt, tìm ra 2 đội xếp nhất, nhì mỗi bảng và 2 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất vào chơi vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Các trận đấu thuộc Vòng chung kết của giải được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 5 đến 17/7.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Nghiệp Khôi - Tổng Thư ký VFF - cho biết: “Năm 2024 là năm thứ 10 giải đấu U17 Quốc gia có sự đồng hành của Thái Sơn Nam. VFF hy vọng với sự đồng hành trong giai đoạn mới của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam, cùng với đó là sự quan tâm, động viên của các cơ quan báo chí truyền thông và người hâm mộ, Vòng chung kết giải Bóng đá vô địch U17 Quốc gia 2024 sẽ tiếp tục được nâng cao về chất lượng chuyên môn, tạo nên một mùa giải ấn tượng với những trận cầu sôi động”.

img-7206-1719309628.jpg
Ban Tổ chức đã tiến hành bốc thăm chia bảng các đội tham dự giải đấu

Trong khi đó, ông Trần Anh Minh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Thái Sơn Nam - cho biết: “Với cương vị là Nhà tài trợ của Vòng chung kết giải Bóng đá vô địch U17 Quốc gia, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng bóng đá trẻ Việt Nam và tìm kiếm thêm nhiều tài năng cho các cấp độ đội tuyển quốc gia. Công ty Thái Sơn Nam mong muốn đồng hành cùng giải đấu thêm nhiều năm nữa. Các giải đấu trẻ là sân chơi vô cùng bổ ích. Qua mỗi năm, giải đấu sẽ có thêm cầu thủ trẻ bước ra ánh sáng và trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia và các đội bóng V.League”.

Với sự đồng hành của Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam, dự kiến 8 trận đấu trong khuôn khổ Vòng chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng truyền hình và nền tảng mạng xã hội trực tuyến của VTVCab và VFF Channel.

Trung Kiên (tổng hợp)