Zinedine Zidane từ chối tới Qatar cổ vũ đội tuyển Pháp ở chung kết World Cup 2022

Cựu huyền thoại Zinedine Zidane đã từ chối tới Qatar dự khán chung kết World Cup 2022 do không muốn thành tâm điểm, che mờ hào quang của huấn luyện viên Didier Deschamps.

Theo Mundo Deportivo, Liên đoàn Bóng đá Pháp mời Zidane dự khán trận đội nhà chạm trán Argentina ở chung kết World Cup 2022 diễn ra vào 22 giờ ngày 18/12 (giờ Hà Nội). Radio Monte Carlo tiết lộ Liên đoàn Bóng đá Pháp đã thuê một chuyên cơ để chở Zidane và nhiều cựu tuyển thủ đến Qatar.

Tuy nhiên, cựu huấn luyện viên Real từ chối vì sợ bị truyền thông chú ý, đặc biệt là những đề tài xoay quanh chiếc "ghế nóng" của tuyển Pháp.

zinedine-zidane-1671328575.jpg
Zinedine Zidane từ chối dự khán chung kết World Cup 2022

Trước đó, nhiều nguồn tin tại Pháp cho rằng, Zidane đã đạt thỏa thuận miệng dẫn dắt đội tuyển từ ngày 1/1/2023. Đây là thời điểm hợp đồng của Deschamps với Liên đoàn Bóng đá Pháp hết hạn. Zidane được xem là sự lựa chọn hoàn hảo để "Les Blues" làm mới sau giải đấu ở Qatar.

Trong 2 ngày qua, Zidane liên tục được nhắc tên trên các mặt báo châu Âu. Truyền thông Pháp cho rằng, Zinedine Zidane đã hết cửa dẫn dắt tuyển quốc gia sau World Cup 2022, khi Deschamps đang làm quá tốt công việc. Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, cũng lên tiếng về việc Liên đoàn Bóng đá nước này phải giữ chân Deschamps ở lại.

"Les Blues" sẽ đối đầu Argentina ở chung kết World Cup 2022. Nếu Pháp vô địch, cửa để Zidane thay Deschamps ngay năm sau càng nhỏ.

Về phần mình, Zidane thất nghiệp sau mùa 2020/21. Hơn 1 năm qua, "Zizou" từ chối nhiều lời mời để kiên nhẫn chờ đợi ngày thay Deschamps dẫn dắt tuyển Pháp. Zidane cũng không ngần ngại chia sẻ về việc làm huấn luyện viên đội tuyển Pháp là giấc mơ lớn nhất sự nghiệp cầm quân của ông.

Kim Anh