Ông Nguyễn Mạnh Hùng - phụ trách bộ môn Điền kinh (Cục Thể dục thể thao) đồng thời là Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam - cho biết: “Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng để đi tới quyết định không đăng ký đội tuyển Điền kinh Việt Nam dự giải đấu này. Hiện, đội tuyển Điền kinh Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn tập luyện đầu năm mới và từng tổ nội dung cần sự tích lũy thêm trước khi thi đấu giải quan trọng. Dự kiến, các tuyển thủ sẽ có khoảng 3 giải quốc tế thi đấu trong thời gian tháng 5 và tháng 6 để cọ xát, tích lũy chuyên môn”.
Như vậy, đội tuyển Điền kinh Việt Nam sẽ không dự giải đấu quốc tế nào từ nay tới ra Tết Nguyên đán.
Để chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế trong năm, đội tuyển Điền kinh Việt đã được triệu tập từ ngày 1/1 tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.
Đội tuyển Điền kinh Việt Nam sẽ có Lịch nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2024 đối với các tổ nội dung chuyên môn. Về cơ bản, Ban huấn luyện chỉ cho phép tuyển thủ nghỉ không vượt quá số ngày quy định nhằm đảm bảo thể lực khi trở lại tập luyện. Qua tìm hiểu, các tổ chuyên môn được nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 sẽ trở lại tập luyện từ ngày mùng 6 tháng Giêng.
Năm ngoái, tại giải Điền kinh châu Á trong nhà 2023, Điền kinh Việt Nam giành được 1 huy chương vàng do công của chân chạy Nguyễn Thị Oanh ở cự ly 1500m nữ và 1 huy chương bạc của Nguyễn Thị Huyền cự ly 400m, qua đó đứng hạng 8 chung cuộc.