Ở nội dung cờ Chớp cá nhân nam, sau 9 ván thi đấu, kỳ thủ Đặng Hoàng Sơn của đội thành phố Hồ Chí Minh vượt qua các đối thủ trong đó có đương kim vô địch SEA Games 31 - Lê Tuấn Minh để giành tấm huy chương vàng với 8 điểm. Trong nội dung cờ Chớp nam, các kỳ thủ Nguyễn Văn Huy và Lê Tuấn Minh đều của Hà Nội rất nỗ lực giành các điểm quan trọng trong các ván đấu nhưng không vượt qua được Hoàng Sơn nên xếp hạng nhì và ba để nhận huy chương bạc và huy chương đồng. Đáng chú ý, cả 9 ván cờ Chớp, Hoàng Sơn chỉ để thua duy nhất một ván trước Nguyễn Văn Huy của Hà Nội.
Ở nội dung cờ Chớp cá nhân nữ, kỳ thủ trẻ 19 tuổi - Bạch Ngọc Thùy Dương của thành phố Hồ Chí Minh đã vô địch sớm một vòng khi giành 8 chiến thắng liên tiếp, bỏ xa Lê Thanh Tú 1,5 điểm. Tấm huy chương vàng này càng ấn tượng hơn khi vận động viên đoàn thành phố Hồ Chí Minh đánh bại nhà vô địch cờ tiêu chuẩn Hoàng Thị Bảo Trâm. Các kỳ thủ Lê Thanh Tú của Hà Nội giành huy chương bạc và Nguyễn Hồng Anh của thành phố Hồ Chí Minh giành huy chương đồng.
Ở nội dung đôi nam nữ, Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên mang về cho cờ Vua Cần Thơ tấm huy chương vàng thứ hai tại Đại hội.
Trường Sơn trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho vợ mỗi khi thi đấu. Kỳ thủ số 2 Việt Nam tạo nên một cột mốc đáng nhớ khi toàn thắng cả 9 ván vòng loại trước các đối thủ.
Trường Sơn lần lượt vượt qua Quý Nhân (Bình Dương), Hoàng Đức (Quảng Ninh), Hoàng Thông (thành phố Hồ Chí Minh), Đức Trí (Hà Nội)... Không kém cạnh, Thảo Nguyên cũng bất bại với 7 ván thắng và 2 ván hòa. Kỳ thủ trẻ Hồng Nhung (Hà Nội) và Trân Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu) là 2 vận động viên có thế trận cân bằng với kỳ thủ nữ số 1 Việt Nam.
Ở bán kết, vợ chồng Trường Sơn dễ dàng đánh bại đôi Quảng Ninh với tỷ số chóng vánh 2-0. Trong trận tranh huy chương vàng, đôi Ninh Bình là Phạm Công Minh và Vũ Bùi Thị Thanh Vân không phải là đối thủ xứng tầm của đôi vàng làng cờ Việt Nam.
Sau 2 nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp đôi nam nữ, Trường Sơn và Thảo Nguyên ẵm trọn 2 tấm huy chương vàng.
Trần Minh Thắng đã mang về tấm huy chương vàng thứ hai tại Đại hội cho đoàn Hà Nội khi kết hợp cùng anh trai Trần Tuấn Minh ở nội dung đôi nam.
Đoàn Bắc Giang với chủ lực là 2 vận động viên Võ Thị Kim Phụng và Nguyễn Thị Mai Hưng giành huy chương vàng nội dung đôi nữ. Với thành tích này, đoàn Bắc Giang đã có 2 huy chương vàng nội dung cờ Chớp và cờ tiêu chuẩn.
Tính đến thời điểm này, đoàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đang so kè nhau trên Bảng xếp hạng huy chương môn cờ Vua khi cùng giành được 3 huy chương vàng.
Hôm nay (18/12), môn cờ Vua tại Đại hội sẽ tiếp tục với 5 nội dung cờ Nhanh.