Tống Nhật Minh giành huy chương vàng đôi nam, huy chương bạc đơn nam U18 tại PPA Asia Panas Malaysia Open 2025

Tại giải đấu Panas Malaysia Open 2025, sự kiện mở màn thuộc hệ thống PPA Tour Asia diễn ra từ ngày 03-06/7/2025, tay vợt trẻ Việt Nam Tống Nhật Minh (biệt danh Minh Tít Kamito) đã tạo nên dấu ấn đáng nhớ khi giành huy chương vàng nội dung đôi nam U18 và huy chương bạc nội dung đơn nam U18 ngay lần đầu tham dự sân chơi quốc tế.

screen-shot-2025-07-06-at-115948-am-1751778038.png

PPA Tour Asia là chuỗi giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương do PPA tổ chức, quy tụ những tay vợt hàng đầu đến từ Nhật Bản, Singapore, Úc, Hong Kong… và lần đầu có sự góp mặt mạnh của các vận động viên Việt Nam.

Ngay ngày đầu khi bước vào giải đấu, với tâm thế của một tay vợt trẻ đại diện cho “Khối nghỉ hè” - cộng đồng phong trào đang phát triển mạnh mẽ trong giới trẻ Việt Nam - Nhật Minh đã không khiến người hâm mộ thất vọng. Ở vòng bảng, Tống Nhật Minh xuất sắc đánh bại tay vợt chủ nhà Lim Szezao (Malaysia) để giành quyền đi tiếp. Tiếp đà thăng hoa, tại vòng bán kết, Minh tiếp tục thể hiện bản lĩnh vững vàng khi vượt qua tay vợt Irfan Kamil. Dù không thể giành chiến thắng trong trận chung kết khi để thua trước Rex Thais - tay vợt đang giữ ngôi số 1 Bảng xếp hạng U16 của hệ thống PPA - nhưng tấm huy chương bạc vẫn là kết quả vô cùng đáng tự hào đối với Tống Nhật Minh và Pickleball trẻ Việt Nam.

Ngay sau khi giành huy chương bạc ở nội dung đơn nam U18, Tống Nhật Minh tiếp tục có màn trình diễn chói sáng cùng đồng đội Lê Xuân Đức tại nội dung đôi nam U18, nơi mà Pickleball Việt Nam đã chính thức làm nên lịch sử.

screen-shot-2025-07-06-at-120006-pm-1751778101.png

Trong một trận chung kết đầy kịch tính và cảm xúc, cặp đôi trẻ của Việt Nam bị đánh phủ đầu và thua trắng set đầu với tỷ số 1-11. Tình thế càng trở nên ngặt nghèo hơn khi họ tiếp tục bị dẫn 0-5 ở set thứ hai - một khoảng cách tưởng như không thể san lấp. Thế nhưng, cũng chính lúc đó, bản lĩnh, tinh thần thép và khát khao chiến thắng đã được Minh và Đức thể hiện trọn vẹn. Họ từng bước xoay chuyển cục diện, lội ngược dòng ngoạn mục để giành chiến thắng chung cuộc, mang về chức vô địch đôi nam U18 đầu tiên cho Việt Nam tại hệ thống PPA Tour - sân chơi đỉnh cao của Pickleball toàn cầu!

Đáng chú ý, Tống Nhật Minh đang nổi lên như một hiện tượng của Pickleball Việt. Dù chưa tròn 18 tuổi, Nhật Minh đã sớm ghi dấu ấn khi liên tục góp mặt tại các vòng chung kết lớn và từng giành 2 chức vô địch Open. Cậu còn được biết đến khi thi đấu trong màu áo Team Kamito cùng 2 đàn anh nổi tiếng Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang, cho thấy tiềm năng và bản lĩnh không hề thua kém các tay vợt đàn anh kỳ cựu.

screen-shot-2025-07-06-at-120018-pm-1751778101.png

Thành tích này không chỉ là bước đệm cho sự nghiệp thi đấu của Tống Nhật Minh, mà còn mở ra nhiều kỳ vọng về khả năng cạnh tranh của các tay vợt trẻ Việt Nam trên bản đồ Pickleball quốc tế.

Bảo Ngọc