Tim Merlier thoát tai nạn giành chiến thắng chặng 1 giải Xe đạp UAE Tour

Tay đua người Bỉ - Tim Merlier (Soudal-Quick-Step) - đã chiến thắng chặng mở màn cuộc đua xe đạp UAE Tour 2024 sau màn nước rút hỗn loạn với sự cố tai nạn cách đích 250m.

UAE Tour 2024 mở màn với chặng đua khá nhẹ nhàng 143km từ Al Dhafra Walk đến Liwa Palace. Các chuyên gia dự báo chặng đua này chỉ trông chờ vào giai đoạn cuối, khi "sân khấu" được nhường cho những chuyên gia nước rút thi tài. Nhưng hỗn loạn đã bất ngờ xảy ra vì tai nạn ở đúng giai đoạn cạnh tranh tốc độ này.

Giai đoạn đầu chặng, tốc độ đoàn đua được đẩy lên rất cao nhưng sau một thời gian dài vẫn không có màn thoát đi nào. Phải sau 25km, 2 tay đua của đội Corratec - Vini Fantini là Mark Stewart và Marco Murgano mới hợp sức tấn công để vượt lên.

Có lúc bộ đôi này tạo được khoảng cách lên tới bốn phút nhưng họ thực sự không đe dọa được đối thủ. Các đội sở hữu chân nước rút mạnh chủ yếu “phòng thủ” chờ bùng nổ ở đợt nước rút cuối cùng

Do đường dài gió ngược khiến bộ đôi dần đuối sức. Marco Murgano bị bắt trước và ngay sau đó Mark Stewart cũng bị đoàn đông “nuốt chửng” khi còn cách đích 20km.

merlier-1708482126.webp
Tim Merlier mừng chiến thắng

Tốc độ được đẩy lên rất cao khi các tay đua bước vào 3km cuối cùng, họ cố gắng giành vị trí thuận lợi khi đi vào bùng binh cuối cùng trước khi về đích. Màn nước rút cuối cùng vô cùng hỗn loạn khi không có đội nào thực sự dẫn đầu.

Một vụ tai nạn dính chùm đã diễn ra khi còn khoảng 250m nữa, gần như cùng lúc Fernando Gaviria và Juan Sebastián Molano bắt đầu đứng lên thực hiện cú nước rút. Rất nhiều tay đua đã bị té ngã và chấn thương.

Tuy nhiên, nhóm đi đầu thoát được tai nạn vẫn tiếp tục màn đọ tốc độ vô cùng hấp dẫn. Do làm lớn quá sớm, Gaviria và Molano đã hết giò trong khoảng 50m cuối nên bị đối thủ lần lượt qua mặt.

Tay đua người Bỉ - Tim Merlier (Soudal-Quick-Step) - là người đã có màn thể hiện ấn tượng nhất trong màn đọ tốc độ này. Anh đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 9 phút 55 giây.

Chiến thắng này giúp Tim Merlier tạm giữ cả Áo đỏ cá nhân tổng sắp (3 giờ 9 phút 45 giây) và Áo xanh tính điểm nước rút tổng sắp (20 điểm).

Theo CyclingNews