Thụy Sĩ thắng dễ Algeria để vào vòng 1/8 World Cup 2026

Đội tuyển Thụy Sĩ giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Algeria tại vòng 1/16 World Cup 2026. Những pha lập công của Breel Embolo và Dan Ndoye giúp đoàn quân của huấn luyện viên Murat Yakin giành vé vào vòng 1/8 gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Colombia và Ghana.

Trong thời gian đầu trận, Algeria là những người nhập cuộc tốt hơn nhưng chưa thể tạo nên điểm nhấn khác biệt nào trước cầu môn của thủ thành Gregor Kobel. Đến phút thứ 10, mọi thứ thay đổi khi Thụy Sĩ có bàn thắng mở tỷ số do công của Breel Embolo. Xuất phát từ pha chuyền bóng của Johan Manzambi ở cánh trái, bóng tìm đến Embolo và cầu thủ này thực hiện cú đệm bóng vào lưới trống của Algeria.

switzerland-v-algeria-round-of-32-fifa-world-cup-2026-1-1783056818.jpg
Thụy Sĩ có bàn thắng sớm để tạo nên thế trận thuận lợi

Sau bàn mở tỷ số, huấn luyện viên Murat Yakin cho các học trò thi đấu với thế trận phòng ngự phản công. Nhiệm vụ chủ yếu của Thụy Sĩ là cố gắng ngăn Algeria tổ chức những tình huống tấn công và làm giảm nhịp độ. Trong những pha phản công, Thụy Sĩ cũng suýt có thêm bàn thắng nếu may mắn hơn.

Sang hiệp 2, Thụy Sĩ có bàn thắng nâng tỷ số lên thành 2-0 ngay từ phút thứ 46. Người lập công chính là Dan Ndoye với cú sút quyết đoán từ sai lầm của hàng thủ Algeria. Khi cách biệt được nhân đôi, thế trận trở nên dễ dàng hơn cho Thụy Sĩ, họ vẫn tiếp tục làm chậm nhịp độ trận đấu và gần như Algeria không có được nhiều tình huống tấn công đáng kể.

Những tình huống tấn công của Algeria chủ yếu ở 2 cánh, nhưng Riyad Mahrez cùng các đồng đội gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận vào trong vòng cấm của đối phương. Đây có thể được xem là hiệp đấu mà thủ thành Gregor Kobel không phải làm việc nhiều.

Trong khi đó, nếu tận dụng tốt cơ hội hơn, Thụy Sĩ có thể tìm kiếm được bàn thắng thứ ba. Đáng chú ý là tình huống diễn ra ở phút thứ 81 với cú sút của Fabian Rieder trong tư thế trống trải, không ai theo kèm, nhưng bóng lại tìm đến đúng vị trí của thủ môn Luca Zidane.

switzerland-v-algeria-round-of-32-fifa-world-cup-2026-1783056818.jpg
Thụy Sĩ giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup 2026

Algeria không thể tạo nên sự khác biệt trong thời gian bù giờ kéo dài đến 7 phút. Đội bóng Bắc Phi đành chấp nhận kết quả thua 0-2 trước Thụy Sĩ và chính thức nói lời chia tay với World Cup 2026. Trong khi đó, với chiến thắng dễ dàng này, thầy trò huấn luyện viên Murat Yakin sẽ đối đầu với đội thắng trong cặp đấu giữa Colombia và Ghana ở vòng 1/8.

Vĩnh Toàn (Thể thao và cuộc sống)