Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam thăm, động viên đội tuyển Olympic Việt Nam

Tối 22/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã đến sân tập thăm, động viên và khích lệ tinh thần đội tuyển Olympic Việt Nam. Cùng đi với Thứ trưởng có ông Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 và một số lãnh đạo, cán bộ đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19.

8081-1695449420.jpeg

Tại buổi gặp gỡ toàn đội trước buổi tập, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã nghe huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn báo cáo về tình hình của đội tuyển Olympic Việt Nam cũng như sự chuẩn bị cho trận cuối vòng bảng gặp Olympic Ả Rập Xê Út. Theo chia sẻ của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn, ở trận đấu với Iran vừa qua, trước đối thủ có sự vượt trội về mọi mặt, nên dù rất nỗ lực nhưng đội tuyển Olympic Việt Nam đã không đạt được kết quả như mong muốn. Sau trận đấu, Ban huấn luyện và các cầu thủ đã cùng nhau rút kinh nghiệm và hướng tới trận đấu với Ả Rập Xê Út với một tinh thần tích cực nhất.

8082-1695449420.jpeg

Thay mặt Ban huấn luyện và các cầu thủ, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao và đoàn Thể thao Việt nam đối với đội tuyển Olympic Việt Nam, đồng thời khẳng định toàn đội sẽ cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất trong trận đấu với đội tuyển Olympic Ả Rập Xê Út sắp tới. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn bày tỏ mong muốn có thể sẽ dẫn dắt các học trò nhỏ của mình tiến sâu hơn tại giải đấu, không phải vì thành tích mà là để tạo thêm cơ hội cho các cầu thủ còn rất trẻ của Olympic Việt Nam được cọ xát, nâng cao trình độ. Đây cũng là mục tiêu chính của đội tuyển Olympic Việt Nam khi tham dự ASIAD 19, với lực lượng chủ yếu là các cầu thủ lứa U20.

8083-1695449420.jpeg

Đồng quan điểm với huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng nhấn mạnh tới ý nghĩa của việc cử các cầu thủ trẻ Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19 là nằm trong chiến lược phát triển lực lượng kế cận cho đội tuyển quốc gia. Tuy vậy, ông cũng nhắc nhở các cầu thủ cần cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để nắm bắt cơ hội đi tiếp. “ASIAD bốn năm mới tổ chức một lần nên gần như các bạn sẽ chỉ có cơ hội được một lần tham dự trong đời cầu thủ của mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội đó, hãy cố gắng hết mình, trước mắt là ở trận đấu sắp tới gặp Ả Rập Xê Út. Chúc toàn đội đạt được mục tiêu đề ra”, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói.

8084-1695449420.jpeg

Đón nhận sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo Bộ và lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn rất phấn khởi bước vào tập luyện, bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi với mưa nhỏ kéo dài. Do vừa trải qua thi đấu nên buổi tập diễn ra với khối lượng vừa phải, chủ yếu giúp các cầu thủ thư giãn gân cốt và tái tạo năng lượng. Sáng mai, đội sẽ bước vào buổi tập chiến thuận để chuẩn bị cho trận đấu then chốt gặp Ả Rập Xê Út, diễn ra vào ngày 24/9. Để duy trì cơ hội đi tiếp, đội tuyển Olympic Việt Nam cần giành được ít nhất 1 điểm trước đối thủ này.