Thanh Thúy được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất trận tại giải Bóng chuyền nữ Nhật Bản V.League 2022-2023

Sau chiến thắng thuyết phục trước Victorina Himeji, với màn trình diễn ấn tượng chủ công đến từ Việt Nam, Trần Thị Thanh Thúy lần đầu tiên được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất trận tại giải Bóng chuyền nữ vô địch quốc gia Nhật Bản - V.League mùa giải 2022-2023.

thanh-thuy-1-1675057042.jpeg
Trần Thị Thanh Thúy lần đầu tiên nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu sau gần 3 mùa giải thi đấu tại Nhật Bản

Sau thắng lợi nhọc nhằn 3-2 trước đội bóng đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng giải Bóng chuyền nữ Nhật Bản V.League 2022-2023, câu lạc bộ PFU BlueCats của Thanh Thúy có cơ hội lấy lại niềm tin từ người hâm mộ khi có trận tái đấu với Victorina Himeji.

Rút ra bài học sau trận đấu hôm qua, PFU BlueCats đã làm tốt hơn trong khâu đỡ bước một, cũng như theo chắn hiệu quả 2 tay đập nguy hiểm nhất của đối thủ là Miyabe Airi và Furuichi Rino.

Trên mặt trận ghi điểm dù Mikoto Shima không có phong độ cao nhưng Roslandi Acosta, Nabetani Yurie, Thanh Thúy hay Melisa Valdes đều mang đến những phương án tấn công hiệu quả cho đội chủ nhà.

Dù Victorina Himeji đã chơi đầy nỗ lực nhưng PFU BlueCats đã nhanh chóng hạ gục đối thủ với tỷ số 3-0 (25/17, 25/20 và 26/24).

Sau trận đấu này Trần Thị Thanh Thúy lần đầu tiên nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu sau gần 3 mùa giải thi đấu tại Nhật Bản. Trong trận đấu này, Thanh Thúy đã mang về 10 điểm trong đó có 3 block cùng hiệu suất dứt điểm lên tới 53,8%.

Với 5 điểm kiếm được tuần này, PFU BlueCats giữ nguyên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng. Tuần sau Thanh Thúy và các đồng đội sẽ gặp thử thách rất lớn khi làm khách trên sân đội bóng đang đứng số 1 trên bảng xếp hạng giải Bóng chuyền nữ Nhật Bản V.League 2022-2023 - JT Marvelous.

P.L