Rashford vừa trở lại hội quân cùng Man United tại Dublin (CH Ireland) và có thể tái xuất trong trận giao hữu với AC Milan ngày 15/8. Sự trở lại này cho thấy, cánh cửa dành cho chân sút người Anh chưa hoàn toàn khép lại.
Rashford muốn làm lại dưới thời huấn luyện viên Carrick
Theo The Athletic, Rashford rất phấn khích với viễn cảnh được làm việc cùng huấn luyện viên Carrick. Hai người vốn có mối quan hệ từ nhiều năm trước, khi Rashford trưởng thành từ Học viện Manchester United dưới thời huấn luyện viên Louis van Gaal và Carrick vẫn là một trong những tiền vệ chủ chốt của đội bóng.
Sau khi giải nghệ, Carrick gia nhập Ban huấn luyện và tiếp tục có thời gian hỗ trợ quá trình phát triển của Rashford dưới thời các huấn luyện viên: Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer.

Mối quan hệ này có thể trở thành chìa khóa giúp Rashford tìm lại phong độ. Anh dự kiến khoác áo số 14, số áo từng thuộc về Christian Eriksen và Jesse Lingard.
Tuy nhiên, sự trở lại của Rashford xuất phát từ một bước ngoặt khá bất ngờ. Trước đó, anh từng công khai mong muốn tìm kiếm thử thách mới sau mâu thuẫn với huấn luyện viên Ruben Amorim.
Tháng 1/2025, Man United đẩy Rashford sang Aston Villa theo dạng cho mượn. Sau đó, anh tiếp tục thi đấu cho Barcelona ở mùa giải kế tiếp. Từng có thời điểm hành trình của tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo Man United tại Old Trafford tưởng như đã khép lại.
"Quỷ đỏ" vẫn có thể bán Rashford
Dù Rashford đang tích cực trở lại nhưng INEOS vẫn muốn bán tiền đạo này nếu nhận được đề nghị phù hợp. Việc thiếu những lời đề nghị đủ sức thuyết phục khiến "nửa đỏ" thành Manchester phải đưa anh trở lại đội hình.
Hai bên vẫn có thể chia tay trước khi kỳ chuyển nhượng hè đóng cửa, nhưng chỉ khi “Quỷ đỏ” nhận được mức phí đáp ứng kỳ vọng.
Bài toán tài chính cũng khiến thương vụ trở nên khó khăn. Rashford hiện hưởng mức lương khoảng 325.000 bảng mỗi tuần tại Old Trafford, khiến không nhiều câu lạc bộ sẵn sàng đáp ứng mức thu nhập này.
Việc Man United trở lại Champions League cũng khiến tương lai của Rashford trở nên đáng cân nhắc hơn. Nếu lấy lại phong độ, tiền đạo người Anh có thể trở thành phương án hữu ích cho đội hình của huấn luyện viên Carrick.
Đáng chú ý, Rashford đã nhận được sự chào đón tích cực từ một bộ phận người hâm mộ bên ngoài sân tập. Đây là tín hiệu cho thấy cánh cửa trở lại Old Trafford vẫn rộng mở.
Dù vậy, thái độ tích cực mới chỉ là bước đầu. Những màn trình diễn trên sân sẽ quyết định Rashford có thể thực sự hồi sinh tại Man United hay tiếp tục phải tìm kiếm bến đỗ mới.
“Here we go” có thể biến mất?
Trong khi Rashford đứng trước cơ hội viết lại tương lai, thị trường chuyển nhượng mùa hè 2026 cũng có thể chứng kiến một sự thay đổi đáng chú ý phía sau những thương vụ lớn.
Fabrizio Romano vừa úp mở khả năng không tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực tin chuyển nhượng theo cách hiện tại sau khi kỳ chuyển nhượng mùa hè khép lại.

Trong bài đăng trên LinkedIn, nhà báo người Italy cho biết, sau nhiều năm làm việc với cường độ cao, ông đang cân nhắc thay đổi cách tiếp cận công việc và cuộc sống.
Romano thừa nhận, sức hút của những tin độc quyền và khoảnh khắc xác nhận thương vụ là rất lớn, nhưng áp lực ngày càng trở nên quá tải. Có những giai đoạn ông sử dụng điện thoại tới 17 giờ mỗi ngày và chỉ ngủ khoảng 4 tiếng.
Lịch trình khắc nghiệt cũng ảnh hưởng đến đời sống cá nhân, khiến Romano cân nhắc một hướng đi mới sau mùa hè 2026.
Hiện nhà báo này sở hữu gần 30 triệu người theo dõi trên X và gần 50 triệu trên Instagram. Thương hiệu “Here we go” đã trở thành dấu ấn quen thuộc mỗi khi một thương vụ chuyển nhượng lớn được xác nhận.
Trong mùa hè năm nay, Romano vẫn hoạt động với cường độ cao khi đưa tin về những thương vụ như Sandro Tonali gia nhập Tottenham hay Ronald Araujo chuyển đến Liverpool.