"Pogacar và Vingegaard là Messi và Ronaldo của làng xe đạp”

Đó là nhận xét của tay đua người Italia Giulio Ciccone của Trek-Segafredo khi nói về mùa giải 2023 của làng xe đạp thế giới.

Tay đua 28 tuổi Giulio Ciccone là một trong những chân đèo hàng đầu của đội Trek-Segafredo. Trong sự nghiệp của mình, cua-rơ người Italia từng có 3 chiến thắng chặng tại Giro d’Italia. Giulio Ciccone nói về mục tiêu trong mùa giải 2023: “Tôi đã có kế hoạch vượt qua cột mốc ba chiến thắng chặng Grand Tour trong sự nghiệp của mình. Tôi sẽ thực hiện điều đó tại Giro d'Italia và Vuelta a Espana. Cũng cần phải nói rõ là tôi thích thắng các chặng hơn, tôi không nghĩ về cuộc đua cá nhân chung cuộc”.
remco-1673136403.jpeg
Remco Evenepoel cũng là "ngôi sao" của làng xe đạp thế giới

Trong một cuộc phỏng vấn với Marca, tay đua Giulio Ciccone đã thảo luận về ba chiến thắng của anh tại Giro d'Italia vào các năm 2016, 2019 và 2022 và khát khao được tận hưởng sự thành công một lần nữa của anh lớn như thế nào.

ciccone-1673136403.png
Giulio Ciccone đặt mục tiêu chiến thắng chặng ở Grand Tour trong năm 2023

"Đặt bản thân vào cuộc đua danh hiệu ở các Grand Tour là điều mà tôi không nghĩ nhiều bây giờ. Tôi thích chiến thắng chặng hơn là đứng thứ năm, thứ sáu hoặc thứ bảy trong bảng xếp hạng chung cuộc. Chiến thắng chặng chắc chắn là một kết quả đẹp hơn."

Grand Tour tốt nhất trong sự nghiệp Giulio Ciccone là Giro d'Italia 2019, cuộc đua mà anh đứng thứ 19 chung cuộc. Khi đó, Ciccone từng được xem là là người sẽ chiến thắng Grand Tour trong tương lai. Thế nhưng anh chưa bao giờ thực sự phát huy hết tiềm năng đó để vươn lên bởi sự cạnh tranh khốc liệt của những ngôi sao lớn như Tadej Pogacar, Jonas Vingegaard và Remco Evenepoel.

pogacar-1673136270.jpeg
Pogacar và Vingegaard là Messi và Ronaldo của làng xe đạp

“Họ thật phi thường. Hiện tại có 4-5 tay đua như được gắn thêm động cơ. Trình độ đã tăng lên rất nhiều và tốc độ của các cuộc đua rất ấn tượng. Pogacar và Vingegaard được ví như Messi và Ronaldo của làng xe đạp, họ tạo ra sự khác biệt so với những người khác. Remco Evenepoel? Anh ấy đã cho thấy mình mạnh mẽ như thế nào, anh ấy là một trong những hiện tượng rất đáng chú ý” .

Bảo Ngọc