Miễn phí vé vào sân Thiên Trường trong trận cuối mùa giải V.League 2023

Tối 22/8, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cho biết sẽ miễn phí vé vào sân Thiên Trường trong trận đấu giữa Câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong mùa giải V.League 2023, diễn ra vào chiều 27/8. Đây là động thái nhằm tri ân người hâm mộ bóng đá Thành Nam đã đồng hành cùng đội bóng trong suốt mùa bóng 2023.

namdinh-1692716267.jpg
Sân vận động Thiên Trường.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho trận đấu, tránh những cổ động viên quá khích có thể gây ảnh hưởng đến quá trình thi đấu cũng như hình ảnh đội bóng, ngoài các phương án đảm bảo an ninh trật tự đã được phê duyệt như các trận đấu trước đó, Ban tổ chức sân đã chủ động xây dựng kế hoạch, bổ sung các phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên các khán đài, bên trong, bên ngoài sân vận động Thiên Trường để các trận đấu được diễn ra thành công.

Sân vận động Thiên Trường có sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Từ khi bóng đá Nam Định giành quyền lên chơi tại giải bóng đá cao nhất Việt Nam, mỗi trận đấu của đội nhà trên sân Thiên Trường luôn có khoảng 15.000 khán giả tới sân để "tiếp lửa" cho đội bóng. Dẫu đội bóng có lúc thăng trầm, nhưng những người hâm mộ bóng đá Thành Nam vẫn luôn luôn sát cánh cùng Ban huấn luyện và các cầu thủ. Bóng đá Nam Định luôn tự hào có Hội cổ động viên hùng hậu và chuyên nghiệp tại V.League.

Sau thất bại 1-2 trước Câu lạc bộ Công an Hà Nội trên sân Thiên Trường, người hâm mộ bóng đá Nam Định không hài lòng với lối chơi của đội bóng. Trên khán đài, những tiếng la ó liên tục vang lên phản đối đội nhà, dưới sân, một chiếc trống bị cổ động viên ném xuống để phản đối và thậm chí là đốt áo cổ động truyền thống của Hội cổ động viên bóng đá Nam Định để phản đối. Hội cổ động viên bóng đá Nam Định sau đó tuyên bố ngừng “tiếp lửa” cho đội bóng và tuyên bố giải thể.

Tuy vậy, trận làm khách trên sân vận động Quy Nhơn gặp đối thủ TopenLand Bình Định tại vòng đấu thứ 6 V.League 2023 vừa qua cũng đã có rất đông những người yêu mến bóng đá Nam Định không quản ngại xa xôi, vất vả đến sân cổ vũ cho đội bóng. Điều này đã chứng minh, những người hiểu và yêu mến bóng đá Nam Định vẫn luôn sát cánh cùng các cầu thủ cho dù đội bóng đang trong hoàn cảnh nào.

Từ khi giành quyền lên chơi tại V.League, bóng đá Nam Định với nỗi lo “cơm áo gạo tiền”, luôn trong tình trạng thiếu kinh phí để hoạt động cũng như mời các cầu thủ chất lượng, thậm chí đã có giai đoạn các cầu thủ phải đình công để đòi tiền lương. Mùa bóng 2023 đánh dấu bước ngoặt lớn của đội bóng Thành Nam khi có được nhà tài trợ mới với cam kết đầu tư hàng trăm tỷ đồng để đưa bóng đá Nam Định trở lại thời kỳ hoàng kim.

Khi có nguồn lực tài chính, hàng loạt những tên tuổi lớn của bóng đá Việt Nam đã “cập bến” Thành Nam như: Hồng Duy, Đức Duy, Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh… Điều này đã thổi hồn vào đội bóng, giúp bóng đá Nam Định trở thành đối trọng với các “ông lớn” trong làng bóng đá nước nhà. Mùa bóng 2023, Câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định cũng đã có những thành công bước đầu khi lọt vào nhóm các đội cạnh tranh chức vô địch, hiện tại Thép Xanh Nam Định đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng với 26 điểm, hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 3 điểm.

Trước khi vòng thi đấu cuối cùng tại V.League 2023 khép lại, Câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều đang nằm trong nhóm A (nhóm tranh vô địch), nhưng cả 2 câu lạc bộ đều đã không còn mục tiêu để phấn đấu khi bị các đội đang cạnh tranh danh hiệu vô địch là Câu lạc bộ Công an Hà Nội và Câu lạc bộ Hà Nội bỏ xa trên bảng xếp hạng. Vì vậy, trận đấu cuối cùng được dự báo sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ thử sức tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam.

TTXVN