Manchester City được vinh danh là "Câu lạc bộ của năm"

Điều bất ngờ nhất ở đêm trao giải "Quả bóng Vàng" 2022 chính là nhà vô địch Champions League Real Madrid chỉ đứng thứ ba trong cuộc bầu chọn của tuần báo France Football. Trong lúc Manchester City được vinh danh là Câu lạc bộ của năm" với ưu thế tuyệt đối.

Giải thưởng vốn được trao lần đầu tiên vào năm ngoái khi Chelsea đựợc vinh danh sau chiến thắng Champions League, phần thưởng cho câu lạc bộ có nhiều đề cử nhất ở các hạng mục nam và nữ. Bộ sưu tập 7 cầu thủ của Man City - Riyad Mahrez, Kevin De Bruyne, Phil Foden, Bernardo Silva, Joao Cancelo ở đội nam và Lucy Bronze cùng Ederson ở đội nữ - ở 3 hạng mục khác nhau nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác, có nghĩa là họ trở thành người nhận giải thứ hai của danh hiệu "Câu lạc bộ của năm".

man-city-1666049484.jpeg
Man City được vinh danh "Câu lạc bộ của năm"

Sức mạnh của Man City về số lượng trong cuộc chạy đua giành sự công nhận cá nhân ở châu Âu cho thấy, những tiến bộ mà họ đang đạt được, mặc dù vinh quang Champions League vẫn còn lẩn tránh họ. Đội nam đã phải chịu thất bại đau đớn trong trận bán kết trước Real Madrid, trong khi đội nữ đã thất bại ở rào cản đầu tiên trong mùa giải này, cũng trước Real Madrid.

Giám đốc điều hành Ferran Soriano cho biết: “Đây là một ngày đáng tự hào đối với Manchester City. Được vinh danh là câu lạc bộ của năm là một vinh dự và càng nhấn mạnh sức mạnh của câu lạc bộ này trên cả bóng đá nam và nữ".

“Chúng tôi tự hào vì đã chơi thứ bóng đá đẹp và những trận đấu chiến thắng. Chúng tôi tự hào về chất lượng của các cầu thủ và tất cả các nhân viên hậu trường, những người đã giúp chúng tôi thành công. Giải thưởng này là sự công nhận cho sự làm việc chăm chỉ và cống hiến được tìm thấy trong mọi bộ phận trong tổ chức của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được thành công nhưng hôm nay tôi muốn mọi người kết nối với Câu lạc bộ bóng đá Manchester City lùi lại một bước và cảm thấy tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã đạt được trong mùa giải trước”.

Bảo Ngọc